Triển lãm tranh vẽ 'Rau an toàn cho một tương lai tươi sáng hơn' - Nông Thôn Việt

Triển lãm tranh vẽ 'Rau an toàn cho một tương lai tươi sáng hơn'

Thứ Ba, 26/12/2017, 17:17 [GMT+7]

Ngày 26.12, Triển lãm tranh mang tên “Rau an toàn cho một tương lai tươi sáng hơn” đã được Nhóm dự án Tăng cường độ tin cậy trong lĩnh vực sản xuất cây trồng an toàn tại khu vực miền Bắc của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) phối hợp cùng TTTM AEON Mall Long Biên (Hà Nội) tổ chức.

30 bức vẽ trưng bày là các tác phẩm đẹp nhất được lựa chọn từ khoảng 400 bức vẽ của các em học sinh thuộc 10 trường tiểu học tại Hà Nội tham gia cuộc thi vẽ tranh với đề tài “Rau an toàn cho một tương lai tươi sáng hơn”.

30 bức vẽ trưng bày là các tác phẩm đẹp nhất được lựa chọn từ khoảng 400 bức vẽ của các em học sinh thuộc 10 trường tiểu học tại Hà Nội
30 bức vẽ trưng bày là các tác phẩm đẹp nhất được lựa chọn từ khoảng 400 bức vẽ của các em học sinh thuộc 10 trường tiểu học tại Hà Nội. Ảnh: JICA.

Dự án Tăng cường độ tin cậy trong lĩnh vực sản xuất cây trồng an toàn tại khu vực miền Bắc là dự án hợp tác song phương kéo dài 5 năm (2016-2021) giữa JICA và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Dự án được triển khai từ tháng 7 năm 2016 và đã đạt được những thành tựu đáng kể. Cuộc thi vẽ tranh là khởi đầu trong chuỗi hoạt động truyền thông của dự án nhằm khuyến khích người tiêu dùng tiêu thụ rau an toàn.

Chia sẻ tại buổi lễ trao giải thưởng cho tranh vẽ ấn tượng nhất, nhóm Sắc Màu-4K trường tiểu học Đặng Trần Côn chia sẻ: “Sau khi tham gia lễ hội vẽ tranh, chúng cháu hiểu được nhiều hơn về rau an toàn. Từ bây giờ, chúng cháu sẽ nhắc mẹ mua rau an toàn để bảo vệ sức khỏe gia đình”.

Triển lãm được tổ chức từ ngày 26 đến 31.12
Triển lãm được tổ chức từ ngày 26 đến 31.12. Ảnh: JICA.

Chị Đỗ Thị Thanh Hương (37 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) tâm sự: “Rau là món ăn quan trọng cho hai bé nhà mình, vì vậy mình chỉ mua ở những nơi có chứng nhận về rau an toàn. Đó là trách nhiệm của một người mẹ như mình để bảo vệ các con”.

Với cách tiếp cận tích cực của các đối tác tham gia thực hiện, dự án có mục đích góp phần xây dựng nền tảng vững chắc cho hệ thống sản xuất và cung ứng rau an toàn tại Việt Nam.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 31.12.2017.

Ngọc Phương (Theo Văn phòng JICA)

;
.
.
.
.