0h đêm nay gỡ lệnh cách ly y tế với Bệnh viện Bạch Mai - Nông Thôn Việt

0h đêm nay gỡ lệnh cách ly y tế với Bệnh viện Bạch Mai

Thứ Bảy, 11/04/2020, 20:27 [GMT+7]

Chiều 11/4, Chủ tịch UBND quận Đống Đa (Hà Nội) ký quyết định gỡ lệnh cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai từ 0h đêm nay.

 

Bệnh viện Bạch Mai được gỡ lệnh cách ly từ 12h đêm nay.
Bệnh viện Bạch Mai được gỡ lệnh cách ly từ 12h đêm nay.

Quyết định do ông Võ Nguyên Phong - Chủ tịch UBND quận Đống Đa ký. Theo đó, từ 0h ngày 12/4, sẽ gỡ lệnh cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai

Như vậy, sau 14 ngày phong tỏa "nội bất xuất, ngoại bất nhập", từ ngày mai 12/4, Bệnh viện Bạch Mai có thể đón bệnh nhân vào khám bệnh trở lại, thay vì chỉ được tiếp nhận bệnh nhân nặng.

Trong quyết định số 1052, Chủ tịch UBND quận Đống Đa yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai có trách nhiệm tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát và phòng chống dịch COVID-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, từ ngày mai, 12/4, dù được gỡ lệnh cách ly y tế nhưng bệnh viện vẫn hoạt động như hiện nay, tức là chưa nhận các bệnh nhân ngoại trú, tái khám, chỉ điều trị bệnh nhân nội trú và cấp cứu các bệnh nhận nặng từ tuyến dưới không điều trị được thì Bệnh viện Bạch Mai nhận.

Hiện hơn 4.000 nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 từ 2 đến 3 lần.  Ông Tuấn cho biết, trước diễn biến dịch khá phức tạp, cán bộ Bệnh viện Bạch Mai không chủ quan, tiếp tục đẩy mạnh phòng chống, đặc biệt là tránh lây chéo trong bệnh viện, đảm bảo an toàn cho dân đến khám, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế.

“Chúng tôi sẽ sẵn sàng trở lại khám bình thường vào cuối tháng 5. Thời điểm đó, chúng tôi khẳng định các phương pháp, các biện pháp bảo vệ bệnh nhân, nhân viên y tế là tối ưu” – ông Tuấn khẳng định và cho rằng 2 tuần cuối tháng 4 sẽ là thời điểm quan trọng, để bệnh viện rà soát, nâng cấp trang thiết bị như máy đo nhiệt độ, hệ thống khử khuẩn tay tự động, bố trí các điều kiện đúng như Bộ Y tế quy định.

Trước đó, ngày 9/4, ông Võ Nguyên Phong, Chủ tịch UBND quận Đống Đa đã ký quyết định về việc chấm dứt cách ly y tế tập trung đối với cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai.

Đây là những cán bộ, bác sỹ đã thực hiện cách ly tập trung từ ngày 19/3 đến ngày 9/4. Sau 22 ngày, cách ly, họ đã đã có kết quả âm tính 3 lần với SARS-CoV-2. Sau khi hoàn thành cách ly tại bệnh viện, các nhân viên y tế này sẽ tiếp tục cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú đúng quy định.

Ngày 20/3, Bộ Y tế công bố ca bệnh COVID-19 số 86 và 87 là nữ nhân viên điều dưỡng tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai. Sau đó, Bệnh viện Bạch Mai liên tiếp ghi nhận thêm một số ca mắc mới.

Sau đó từ ngày 28/3, cơ sở y tế lớn nhất cả nước này đã "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Theo VÕ THU (báo Gia đình và Xã hội)

 
 
;
.
.
.
.