Quảng Nam tạm dừng vận tải hành khách liên tỉnh đến địa phương có dịch - Nông Thôn Việt

Quảng Nam tạm dừng vận tải hành khách liên tỉnh đến địa phương có dịch

Thứ Sáu, 14/05/2021, 15:26 [GMT+7]

Kể từ 0 giờ 00 phút ngày 13/05/2021, tỉnh Quảng Nam áp dụng thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh, cho đến khi có thông báo mới.

 

Quảng Nam tạm dừng vận tải hành khách liên tỉnh đến địa phương có dịch.

Ngày 12/05/2021, ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ký ban hành văn bản số 2754/UBND-KTN về việc thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực giao thông vận tải, áp dụng từ 0 giờ ngày 13/05.

Cụ thể: đối với hoạt động kinh doanh vận tải khách đường bộ liên tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt liên tỉnh từ Quảng Nam đi đến các địa phương có dịch COVID-19, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa. 

Hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt ngoại tỉnh có hành trình qua các tỉnh, vùng có dịch thì không được dừng, đỗ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam để đón, trả khách.

Đối với hoạt động kinh doanh vận tải khách đường bộ nội tỉnh gồm: hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt chỉ được phép chở tối đa 50% lượng hành khách và không quá 20 người/chuyến (thực hiện giãn cách 2 ghế 1 hành khách) và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo yêu cầu 5K của Bộ Y tế.

Đối với hoạt động kinh doanh vận tải khách trên các tuyến đường thủy nội địa: Hoạt động vận chuyển hành khách đối với các tuyến vận tải hành khách 2 từ bờ ra đảo, vận tải khách ngang sông, vận tải khách trong lòng hồ được phép chở không quá 50% số ghế trên tàu, thuyền và không quá 20 người/chuyến.

UBND tỉnh giao Sở GTVT có văn bản đề nghị Sở GTVT TP Đà Nẵng dừng việc vận chuyển khách đến Quảng Nam. Đồng thời có văn bản thông báo các biện pháp cấp bách trong hoạt động vận tải đường bộ (nội tỉnh, liên tỉnh), đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh và đề nghị Sở GTVT các tỉnh, thành phố phối hợp, hỗ trợ thực hiện.

NGUYỄN QUỲNH

 

;
.
.
.
.