, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 27/10/2023, 10:12

TP.HCM: Khai mạc Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng vùng miền năm 2023

THÙY DUNG
Sáng nay (26/10), Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng vùng miền năm 2023 đã chính thức được khai mạc tại TP.HCM.
Sản phẩm OCOP của các địa phương thu hút người tiêu dùng.

Đây là lần đầu tiên Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng vùng miền được tổ chức tại TP.HCM với sự tham gia của các tỉnh, thành thuộc 5 vùng đã ký kết thoả thuận hợp tác kinh tế, xã hội với TP.HCM, bao gồm: Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam bộ, Tây Nguyên, Duyên hải Nam Trung bộ, phía Bắc và Bắc Trung bộ.

Qua đó, khẳng định vai trò của TP.HCM là cầu nối hiệu quả, kênh xúc tiến thương mại quan trọng trong lĩnh vực nông nghiệp của các vùng trong cả nước.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Ngô Minh Châu - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh: “Chúng tôi kỳ vọng sự kiện sẽ góp phần hỗ trợ giới thiệu, quảng bá xúc tiến thương mại và thúc đẩy kết nối cung cầu các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng vùng miền tại các tỉnh, TP thuộc 5 vùng và TP.HCM để trực tiếp tiếp cận với doanh nghiệp phân phối và người tiêu dùng trên địa bàn TP.HCM và khách quốc tế”.

Ông Ngô Minh Châu - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại buổi lễ.

Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng vùng miền năm 2023 có 439 doanh nghiệp với gần 1.200 sản phẩm tham gia, trong đó có 716 sản phẩm OCOP đạt từ 3 - 5 sao. Riêng TP.HCM có 20 doanh nghiệp, chủ thể OCOP với 80 sản phẩm, trong đó có 59 sản phẩm đạt từ 3 - 5 sao.

Đây là cơ hội, điều kiện để sản phẩm OCOP của nông dân vươn lên, vươn xa hơn; giúp các đơn vị, doanh nghiệp kết nối hiệu quả các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của các vùng miền đến với các kênh xúc tiến thương mại tại thị trường TP.HCM và quốc tế.

Từ đó, nâng cao giá trị thương hiệu sản phẩm, đẩy nhanh tiến trình xây dựng Nông thôn mới và giúp người dân mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao giá trị gia tăng sản phẩm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người nông dân ở các vùng nông thôn trên cả nước.

Mặt khác, đẩy mạnh hợp tác chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ kỹ thuật về nông nghiệp và phát triển nông thôn; tạo điều kiện doanh nghiệp TP.HCM và các tỉnh, thành tìm hiểu, đầu tư các dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, gắn với chế biến sâu các sản phẩm nông nghiệp đặc thù của các tỉnh, thành.

Đến từ tỉnh Lào Cai, bà Vũ Thị Thắm (HTX Chế biến Thực phẩm Gia Phú) mang đến sự kiện các sản phẩm chế biến từ thịt heo đen, thịt trâu bản địa. “Thông qua chương trình, chúng tôi có cơ hội được giới thiệu các sản phẩm đặc sản của quê hương đến người tiêu dùng trên cả nước, đồng thời kết nối với các kênh phân phối để mở rộng thị trường tiêu thụ” - bà Thắm chia sẻ.

Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng vùng miền năm 2023 diễn ra trong 3 ngày, từ 27 - 29/10/2023 tại Công viên Văn hoá Lê Thị Riêng, quận 10, TP.HCM.

Widget "Chân trang - Nông thôn mới"

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Đang lên hương, nhưng nhỡ nếu bỗng lúc nào đó đảo lộn, rơi giá, “xuống chó” thì sẽ xem sầu riêng là loại cây trồng “vui lạ”, vui “kỳ kỳ”, với xứ sở này.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất