, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 18/08/2022, 05:55

Viber tham vọng thành siêu ứng dụng khi có thêm ví điện tử

NGỌC PHẠM
Đây là lần đầu tiên Viber cho ra mắt tính năng giao dịch trực tiếp và sẽ hoàn toàn miễn phí.

Ngày 17/8, Viber cho biết, họ đang triển khai dịch vụ thanh toán trong ứng dụng, cho phép người dùng thiết lập ví điện tử ngay trong nền tảng này. Ví điện tử có thể được liên kết với tài khoản ngân hàng cũng như thẻ Visa và MasterCard để chuyển tiền cho các cá nhân, mua hàng và thanh toán hóa đơn.

Đây là lần đầu tiên Viber cho ra mắt tính năng giao dịch trực tiếp và sẽ hoàn toàn miễn phí. Dịch vụ này sẽ sớm được ra mắt tại Đức và Hy Lạp vào cuối hè năm nay. Trong thời gian đầu, Viber sẽ thu thập những phản hồi của người dùng để cải thiện sản phẩm tốt hơn trước khi tung ra các thị trường khác.

Viber sẽ có tính năng thanh toán bằng ví điện tử, có thể liên kết thẻ thanh toán quốc tế.

Được biết, đây là một phát kiến từ Giám đốc điều hành mới của Rakuten Viber, ông Ofir Eyal. Ông đã đảm nhiệm vị trí này vào tháng 8 năm ngoái, với những đóng góp đáng kể trong việc phát triển và đưa Viber đến gần hơn với người dùng. Trong khoảng thời gian trước khi thăng chức thành Tổng Giám đốc, ông làm việc ở vị trí Phó Giám đốc Sản phẩm của Viber, đảm nhiệm chức trách hoàn thiện trải nghiệm người dùng, hỗ trợ khách hàng, tạo nội dung và nội địa hóa.

Gần đây, những cải tiến không ngừng của Viber mang đến các tính năng nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trong lĩnh vực kinh doanh và giải trí, đồng thời khuyến khích người dùng giao tiếp với nhau. Hiện tại, với việc nắm giữ vị trí cao nhất của Viber, ông Eyal có vai trò giám sát việc mở rộng thị trường và phát triển sản phẩm đầy tham vọng của công ty.

Châu Á - Thái Bình Dương (APAC) hiện là một trong những khu vực tăng trưởng cao nhất của Viber. Với mức tăng hơn 20% hàng năm, APAC tiếp tục thúc đẩy các mối quan hệ đối tác và những dự án độc đáo cho khu vực. Bên cạnh đó, Viber tiếp tục đầu tư vào khu vực APAC và phát triển cơ sở người dùng bằng việc xây dựng quan hệ đối tác quốc gia, địa phương hóa chiến lược và dịch vụ cung cấp, đồng thời mang lại nhiều lợi ích hơn cho người dùng Viber.

Với định hướng rõ ràng về chiến lược sắp tới, tầm nhìn lãnh đạo của ông Eyal được kỳ vọng duy trì sự tăng trưởng liên tục của Viber trong việc phát triển sản phẩm và dịch vụ, mở rộng sang các thị trường mới, cũng như đưa Viber trở thành một công ty đổi mới sáng tạo hàng đầu trong lĩnh vực ứng dụng và nhắn tin trên toàn cầu.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất