, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 06/12/2021, 15:37

4 loại tinh dầu tự nhiên giúp loại bỏ vết rạn da

ÁNH NHIÊN
(laodong.vn)
Rạn da là tình trạng đứt gãy các mô liên kết dưới da và thường xuất hiện nhiều nhất ở các vùng bụng, hông và đùi. Dưới đây là một số loại tinh dầu có thể giúp bạn chống lại những vết rạn da cứng đầu đó.
Các loại tinh dầu giúp loại bỏ vết rạn da. Đồ họa: A.N

Tinh dầu tầm xuân

Được thu hoạch từ hạt của bụi hoa hồng, tinh dầu tầm xuân là nguồn cung cấp vitamin và chất chống oxy hóa tuyệt vời, có thể hỗ trợ quá trình tái tạo làn da và giảm thiểu sự xuất hiện của các vết rạn da.

Cách sử dụng: Kết hợp một vài giọt tinh dầu tầm xuân với dầu nền và xoa bóp lên vùng da bị rạn mỗi ngày.

Tinh dầu hương thảo

Tinh dầu hương thảo có thể hỗ trợ quá trình tái tạo đồng thời cải thiện độ đàn hồi cho làn da của bạn. Thường xuyên sử dụng loại tinh dầu này có thể làm giảm sự xuất hiện của các vết rạn da một cách hiệu quả.

Cách sử dụng: Trộn một vài giọt tinh dầu hương thảo với dầu dừa và xoa bóp lên vùng da bị rạn, sử dụng chúng từ 2-3 lần trong 1 tuần để đạt được hiệu quả.

Tinh dầu hoa oải hương

Tinh dầu hoa oải hương là một tinh dầu khác không thể bỏ qua trong việc điều trị rạn da. Đặc tính chống sẹo của nó có thể đẩy nhanh quá trình chữa lành da và làm mờ vết rạn da khó chịu.

Cách sử dụng: Kết hợp một vài giọt tinh dầu oải hương với dầu vitamin E và nhẹ nhàng xoa bóp vùng da bị rạn.

Tinh dầu hạt nho

Sự hiện diện của chất béo không bão hòa và vitamin E trong tinh dầu hạt nho làm cho nó trở thành một phương pháp tuyệt vời khác để điều trị rạn da.

Cách sử dụng: Trộn 3-4 giọt tinh dầu nho hạt nho với gel lô hội và xoa bóp hỗn hợp lên vùng da bị ảnh hưởng. Thực hiện cách này khoảng 3-4 lần trong một tuần để làm mờ vết rạn da.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất