, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 15/08/2022, 20:29

Ca sĩ Triệu Lộc làm phim ngắn về mẹ lấy nước mắt người xem

HỒNG TRANG
Triệu Lộc lấy ý tưởng ca khúc “Cám ơn mẹ” để làm phim ngắn cùng tên.

Phim ngắn "Cám ơn mẹ" - Triệu Lộc.

Quán quân “Sao nối ngôi 2018” - Triệu Lộc vừa phát hành phim ngắn “Cảm ơn mẹ”, lấy ý tưởng từ ca khúc cùng tên. Triệu Lộc chia sẻ, cách đây hai năm, một nhà sản xuất phim sau khi nghe ca khúc “Cám ơn mẹ” đã rất cảm động, thấy nội dung ca ngợi sự hi sinh vô bờ bến của người mẹ rất tương đồng với câu chuyện về tình mẫu tử mà mình đang ấp ủ làm phim. Vì vậy nhà sản xuất này đã trao đổi với Triệu Lộc ý tưởng thực hiện phim ngắn.

Là một người con vô cùng yêu thương mẹ, coi mẹ là thần tượng của đời mình, Triệu Lộc nhanh chóng đồng cảm với tâm ý của nhà sản xuất để đồng hành quay bộ phim “Cám ơn mẹ”.

Ca sĩ Triệu Lộc.

Truyện phim kể chuyện một người phụ nữ mất chồng, một mình nuôi 2 con bằng nghề hái chè. Bao nhiêu năm khốn khó nuôi con khôn lớn, người con gái đột ngột qua đời vì bệnh tim bẩm sinh. Người con trai lại muốn bỏ học đi làm để đỡ đần cho mẹ, dù đã có giấy báo đậu đại học. Một lần nữa, người mẹ này chọn hy sinh tất cả, âm thầm cầm cố, bán nhà để cho con học đại học đến thành tài.

Phim quay tại một vùng rừng núi hoang sơ, ê-kíp phải di chuyển bộ nhiều giờ. Phim lấy nước mắt người xem trên nền ca từ cảm động, giai điệu da diết dễ đi vào lòng người.

Các phân đoạn cảm động của phim ngắn "Cám ơn mẹ".

Thông qua phim ngắn “Cám ơn mẹ”, Triệu Lộc và ê-kíp mong muốn bộ phim sẽ là một món quà ý nghĩa trong mùa Vu lan, đồng thời sẻ chia với những ai đã mất người thân vì dịch bệnh Covid-19.  

Triệu Lộc sinh năm 1986 trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Bố anh là ca sĩ Bảo Minh, mẹ là diễn viên Huyền Thanh thuộc Nhà hát ca múa nhạc Bông Sen. Ông ngoại là nghệ sĩ Công Thành - nguyên trưởng Đoàn cải lương Nam Bộ, phó giám đốc Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang.

Triệu Lộc từng đoạt giải nhì “Ngôi sao Tiếng hát Truyền hình 2008”, Quán quân “Sao nối ngôi 2018”. Sở trường của anh là hát nhạc tình cảm nhẹ nhàng. Ngoài ra anh cũng thử sức thể loại nhạc trẻ, Bolero... Hiện ngoài đi hát, Triệu Lộc còn đi dạy nhạc. Anh cũng sở hữu một trung tâm dạy nhạc tại TP.HCM.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất