, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 02/08/2022, 20:00

“Cây đơn độc” nổi tiếng ở Thái Lan có nguy cơ bị xóa sổ

LÊ KIÊN
(OddityCentral)
Những hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cùng với sự nổi tiếng đã khiến “cây đơn độc” đối mặt với nguy cơ bị xóa sổ do có không ít du khách kém ý thức đến đây chụp hình, phá hoại cảnh quan.
Nhiều du khách đã tìm đến “cây đơn độc” để chụp hình, thậm chí có người còn trèo lên nhánh cây. Ảnh: Facebook/Tourism Authority of Thailand/Trat.

Hòn đảo nhỏ Koh Khai Hua Roh thuộc tỉnh Trat, nằm ngoài khơi bờ biển phía Đông của Thái Lan, nơi có cây Xylocarpus Rumphii bám trên tảng đá và sống đơn độc một mình, bao quanh là nước biển mặn. Sự nổi tiếng của “cây đơn độc” trên các nền tảng mạng xã hội đang khiến cho nó đối mặt với nhiều nguy hiểm khi mà ngày càng có nhiều người tìm đến đây để “check in” và chụp hình với nó. 

Tổ chức Hành chính Koh Mak Tambon cùng với nhóm phóng viên Thái Lan đã đến hòn đảo Koh Khai Hua Roh để kiểm tra về tình trạng của “cây đơn độc”. Đại diện tổ chức này cho biết, những bức ảnh về “cây đơn độc” được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút ngày càng nhiều khách du lịch đến với hòn đảo, tuy nhiên chính họ không biết được điều này có thể gây ra thiệt hại. 

“Cây đơn độc” thuộc họ Xylocarpus Rumphii, bám trên tảng đá và sống đơn độc một mình, bao quanh là nước biển mặn. Ảnh: The Nation Thailand

Theo The Nation đưa tin, cả hòn đảo và cây đều bị du khách phá hoại nặng nề. Một số nhánh nhỏ của cây được tìm thấy đã bị bẻ gãy, phần rễ cây lộ ra đã bị du khách dẫm lên đến mức lớp vỏ bên ngoài bị bong tróc và thậm chí thân cây còn bị nghiêng hơn so với vài năm trước đó. 

Hòn đảo Koh Khai Hua Roh là một hòn đảo siêu nhỏ, đường kính chỉ vài mét và chỉ có thể chứa tối đa 5 người, tuy nhiên, chính quyền địa phương cho biết, những du khách nghiện “selfie” đôi khi đổ xô đến đó với số lượng lớn hơn nhiều, thậm chí có người còn trèo lên những cành cây mỏng manh để tạo dáng.

Trước khi hình ảnh của “cây đơn độc” nổi tiếng và phổ biến trên các mạng xã hội, hình dáng của nó đẹp hơn rất nhiều so với hình ảnh hiện tại bị hư hại do du khách gây ra. 

Cơ quan chức năng Thái Lan sẽ áp dụng nhiều biện pháp nghiêm khắc để bảo vệ “cây đơn độc”. Ảnh: The Nation Thailand.

Tổ chức Hành chính Koh Mak Tambon lên kế hoạch sẽ tiến hành một chiến dịch giáo dục với hy vọng phổ biến cho mọi người nhận thức được việc bảo tồn các địa danh mang tính biểu tượng như “cây đơn độc”. Đồng thời, chính quyền cũng có kế hoạch thực hiện các hành động quyết liệt hơn như hạn chế số lượng du khách được phép đến thăm hòn đảo, đồng thời áp dụng thời gian mở cửa tham quan vào một số mùa nhất định trong năm.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...

Nổi bật
Được quan tâm

Nhiều du khách rất yêu thích món gỏi các trích khi đến với đảo ngọc Phú Quốc. Với công thức chế biến chuẩn vị, thịt các trích phi lê mềm, tươi ngọt, cá tươi trộn gỏi không tanh nhờ pha trộn cùng hành tây, dừa nạo- tạo điểm nhấn độc đáo cho đặc sản miền biển đảo…

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất