, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 07/06/2022, 15:01

Chiêm ngưỡng cá thể rùa con bị bạch tạng hiếm thấy

LÊ KIÊN
(Reuters)
Một con rùa con bị bạch tạng (thuộc giống rùa khổng lồ Galapagos quý hiếm) đã ra đời tại một vườn thú ở Thụy Sỹ, thu hút được nhiều sự quan tâm và thích thú của mọi người.
 

Chiêm ngưỡng cá thể rùa con bị bạch tạng hiếm thấy

 

Một con rùa con bị bạch tạng (thuộc giống rùa khổng lồ Galapagos quý hiếm) đã ra đời tại một vườn thú ở Thụy Sỹ, thu hút được nhiều sự quan tâm và thích thú của mọi người. 

 
 
Rùa con bị bạch tạng này là một trong hai con rùa được sinh ra bằng phương pháp ấp nở tại vườn thú Tropiquarium, phía tây thị trấn Servion (Thụy Sỹ) trong khuôn khổ chương trình bảo tồn các loài động vật quý hiếm có nguy cơ bị tuyệt chủng. Ảnh: Reuters/Denis Balibouse
 
 
Hai con rùa con này thuộc giống Galapagos quý hiếm được ấp nở. Một con có màu đen bình thường giống bố mẹ chúng và con còn lại bị bạch tạng có màu vàng nhạt. Hiện giới tính của chúng vẫn chưa được xác định. Ảnh: Reuters/Denis Balibouse
 
 
Chia sẻ với truyền thông, người đại diện của vườn thú Tropiquarium cho biết: “Đây là lần đầu tiên thế giới có một con rùa Galapagos bị bạch tạng được sinh ra và nuôi nhốt. Trước đó chưa có cá thể bạch tạng nào được phát hiện thấy trong tự nhiên”. Ảnh: Reuters/Denis Balibouse.
 
 
Rùa Galapagos được biết đến là một giống rùa khổng lồ quý hiếm. Rùa mẹ có trọng lượng nặng hơn 100kg. Rùa bố có cân nặng đo được là khoảng 180kg. 
Những chú rùa con khi mới sinh ra có cân nặng khoảng 50g, kích thước của chúng vừa phải, nằm lọt trong lòng bàn tay người. Đối với loài rùa Galapagos, tỷ lệ giao phối thành công của chúng chỉ chiếm khoảng 2% - 3%. Ảnh: Reuters/Denis Balibouse.

 

LÊ KIÊN (Theo Reuters) 

 
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Theo tôi, canh chua là món dễ ăn nhất trong mùa nắng nóng, khi cơ thể mỏi mệt, món canh chua cho cảm giác dễ chịu, kích thích sự thèm ăn.
Hiện nay, ở huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) hầu như không còn ruộng lúa, người dân chủ yếu canh tác thanh long, nhưng loại trái cây này hiện đang ế ẩm, rớt giá thê thảm...
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất