, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 22/02/2023, 12:52

Đại gia Phú Thọ chi hơn 8 triệu đồng để mua con cá chép “khủng” nặng 23kg

Nguyễn Thơm
Vị đại gia Phú Thọ sẵn sàng chi hơn 8 triệu đồng để mua con cá chép nặng 23kg được bắt ngoài tự nhiên về thưởng thức.

Đã có 7 năm kinh nghiệm trong nghề chuyên săn và bán các loại cá khủng ở miền Bắc, anh Bùi Hồng Đức (Tp Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) cho biết sáng ngày 21/2, anh mới giao con cá chép khủng được bắt ngoài tự nhiên cho một đại gia ở Phú Thọ.

“Con cá này dài khoảng 1 mét, được người dân dùng lưới mắc qua sông để đánh bắt. Sau khi cá mắc lưới, họ sẽ thuê một chiếc thuyền để chở cá về bến”, anh nói.

Do cá to nên việc bắt khá khó khăn vì chúng vùng vẫy rất mạnh, phải người có kinh nghiệm trong việc đánh bắt cá lớn mới có thể bắt được chúng.

Cá chép được đánh bắt ngoài tự nhiên nặng 23kg, giá bán 350.000 đồng/kg.

Biết thông tin, anh liền lấy xe bán tải của mình đến tận nơi chuyên chở về. Ngay khi biết, một đại gia tại Phú Thọ đã đặt mua luôn và mong muốn nhận được cá vẫn còn bơi.

Theo anh, vận chuyển cá này để còn sống thì khá khó và tốn kém. Vì nó là cá tự nhiên nên vận chuyển khó khăn hơn, nó sẽ phá và quẫy khi được đưa vào vật dụng chuyên chở.

“Bên tôi thì có 2 cách để vận chuyển đối với cá khủng size 20kg đổ lên. Với những khách hàng ở gần, tôi sẽ đóng kiện như kiện rượu là bơm oxy hoặc đi bằng thùng chuyên dụng để vận chuyển thuỷ sản. Còn các đơn xa ở miền Nam như TP.HCM thì tôi đóng kiện và vận chuyển bằng máy bay”, anh chia sẻ.

Con cá chép này nặng 23kg được anh bán giá 350.000 đồng/kg, tính ra con cá này giá khoảng 8 triệu đồng, chưa tính công vận chuyển.

Với những con cá khủng, đơn nào gửi được xe khách thì anh sẽ gửi, còn không anh sẽ tự vận chuyển với công từ 100 – 150 nghìn đồng/đơn. Nếu gửi đường máy bay, giá vận chuyển sẽ tính vào cân nặng, giá 28.000 đồng/kg.

Con cá này đã được một vị đại gia ở Phú Thọ mua luôn sau khi bắt.

Anh cho biết anh từng bán rất nhiều con cá khủng được bắt ngoài sông với giá cao. Với cá chép giá còn thấp, cá trắm sống anh thường bán giá dao động từ 1 – 1,5 triệu đồng/kg đối với những con có kích thước lớn và đang bơi.

Gần đây nhất, anh cũng mới mua và bán lại con cá trắm có cân nặng đến 52kg cho một vị khách. Tuy nhiên, giá bán cũng rẻ vì trong quá trình vận chuyển cá bị chết.

Theo anh Hồng Đức, các loại cá khủng đánh bắt ngoài tự nhiên được rất nhiều vị khách đặt mua trước. “Họ cứ đặt trước vậy, khi nào có thì tôi sẽ gọi”, anh nói. Vì thế, những đơn cá khủng của anh vẫn còn rất nhiều mà anh chưa mua được đủ cá để trả cho khách.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất