, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 24/05/2023, 18:59

Du khách đứng hình trước 6 công viên trong nhà khổng lồ, lớn nhất thế giới

NHẬT ANH
(Theo touropia)
Để thu hút khách hàng, các công viên này có vô số điều kỳ lạ, hấp dẫn đang chờ du khách khám phá. Hãy cùng khám phá 6 công viên nước trong nhà lớn nhất thế giới.

Công viên nước trong nhà Fallsview

Khai trương vào năm 2006, Công viên nước trong nhà Fallsview nằm ở thác Niagara, Ontario, Canada. Công viên này có một bể tạo sóng lớn và một số đường trượt nước tốc độ cao. Các điểm hấp dẫn khác bao gồm bãi biển kiểu rừng rậm và nhà hàng kiểu câu lạc bộ bãi biển.

Khu nghỉ dưỡng Kalahari Wisconsin Dells

Nằm trong “Thủ đô công viên nước của thế giới”, khu nghỉ dưỡng Kalahari ở Wisconsin Dells mở cửa vào năm 2000 với chủ đề châu Phi. Đây đã từng là công viên nước trong nhà lớn nhất ở Mỹ cho đến năm 2007 khi khách sạn "chị em" của nó ở Sandusky hoàn thành việc mở rộng công viên nước trong nhà. Khu nghỉ mát này cũng có công viên giải trí trong nhà, đường đua xe go-kart, sân golf và sân chơi bowling…

Trung tâm thể thao dưới nước Bắc Kinh

Trung tâm Thể thao dưới nước Bắc Kinh được xây dựng cho các cuộc thi bơi lội của Thế vận hội Mùa hè 2008. Sau Thế vận hội, tòa nhà đã trải qua một cuộc cải tạo để biến một nửa thành công viên nước. Water Cube được thiết kế lại bao gồm nhiều đường trượt nước, hồ bơi tạo sóng và một số khu vực spa.

Khu nghỉ dưỡng Kalahari Sandusky

Khu nghỉ dưỡng Kalahari ở Sandusky là công viên nước trong nhà lớn nhất ở Mỹ. Công viên nước có hệ thống mái độc đáo đón nhiều ánh sáng tự nhiên nhất, giúp mọi người có thể tắm nắng vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Khu nghỉ mát này cũng có hồ bơi tạo sóng, 2 thiết bị mô phỏng lướt sóng và hồ bơi bóng rổ. Các trò chơi cảm giác mạnh như Tanzanian Twister, Ripple Rhino và Swahili Swirl luôn rất hút khách.

World Waterpark

Là công viên nước trong nhà lớn nhất Bắc Mỹ, World Waterpark là một phần của West Edmonton Mall, một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới nằm ở Edmonton, Canada. Công viên này có sức chứa tối đa 40.000 khách và có một trong những hồ bơi tạo sóng trong nhà lớn nhất thế giới với sóng cao khoảng 1,5-1,8m. Các đường trượt cao nhất tại Công viên nước Thế giới là Twister và Cyclone, cả hai đều cao tới 25m.

Khu nghỉ dưỡng Quần đảo Nhiệt đới

Nằm ở Krausnick, Đức, khu nghỉ dưỡng Quần đảo Nhiệt đới là công viên nước trong nhà lớn nhất thế giới. Công viên nước nằm bên trong nhà chứa máy bay cao 107m, là hội trường đơn lớn nhất thế giới mà không có trụ đỡ bên trong. Một công ty Malaysia đã mua nhà chứa máy bay và biến thành khu nghỉ mát hoàn chỉnh với rừng nhiệt đới, bãi biển, mặt trời nhân tạo, cây cọ, hoa lan và tiếng chim hót…

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâmCó cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất