, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 11/09/2021, 11:29

Gạo thơm Lộc Trời đạt chứng nhận OCOP cấp quốc gia

THẢO VI
Thương hiệu Lộc Trời có hai sản phẩm được cấp giấy chứng nhận OCOP 5 sao cấp Quốc gia năm 2020, thể hiện trên bao bì trong 36 tháng.
Hai sản phẩm gạo Lộc Trời được cấp giấy chứng nhận OCOP 5 sao cấp Quốc gia năm 2020

Đầu tháng 7 vừa qua, Bộ NN&PTNT đã cấp giấy chứng nhận OCOP 5 sao cấp Quốc gia năm 2020 cho hai dòng gạo của Lộc Trời là Hạt Ngọc Trời Thiên Vương và Hạt Ngọc Trời Tiên Nữ. Hai sản phẩm này sẽ được sử dụng biểu trưng và tem OCOP trên bao bì, nhãn mác và các tài liệu, quảng bá sản phẩm. Kết quả phân hạng sản phẩm có giá trị 36 tháng kể từ ngày được công nhận.

Chứng nhận này là một trong những dấu mốc quan trọng, góp phần thể hiện chất lượng của hai thương hiệu quen thuộc do Tập đoàn Lộc Trời sản xuất.

Gạo Thiên Vương

Năm 2018, giống lúa Lộc Trời 28 của Tập đoàn Lộc Trời giành giải nhất phân khúc gạo thơm tại Hội nghị Thương mại Gạo năm châu lần thứ 5 ở Quảng Đông (Trung Quốc), vượt qua nhiều đối thủ đến từ Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ.

Tháng 3/2020, tập đoàn đã sản xuất Hạt Ngọc Trời Thiên Vương từ giống lúa Lộc Trời 28, chính thức đưa gạo thơm đặc sản đến tay người tiêu dùng. Sản phẩm được trồng bởi những người nông dân đạt 100 điểm tuyệt đối theo quy trình canh tác lúa bền vững SRP.

Dòng gạo này có đặc điểm hạt thon dài mảnh mai, thoảng mùi thơm dứa (lá nếp) khi nấu. Cơm nấu chín có vị đậm, ngọt hậu cùng độ mềm, dẻo, không dính, hòa quyện hương lài và hương lá dứa của hai giống "bố mẹ" là Lộc Trời 1 và Basmati. Trong đó, Lộc Trời 1 là giống lúa đầu tiên của Việt Nam đạt top 3 cuộc thi "Gạo ngon nhất thế giới" năm 2015 do The Rice Trader tổ chức.

Gạo Tiên Nữ

Hạt gạo Tiên Nữ có hình dáng thon dài đặc trưng, khi nấu cho chất cơm dẻo mềm, vị ngọt nhẹ dịu và đặc biệt cơm vẫn mềm khi để nguội.

Gạo Tiên Nữ.

Cả hai loại gạo kể trên đều được sản xuất theo quy trình khép kín từ đồng ruộng đến bàn ăn. Giống gieo trên vùng nguyên liệu đạt chuẩn SRP với các kỹ sư "3 cùng" (cùng ăn, cùng ở, cùng làm) theo sát toàn bộ quy trình canh tác; nguyên liệu lúa sạch chế biến trong hệ thống nhà máy hiện đại đạt chuẩn BRC - tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm do Hiệp hội bán lẻ Anh quốc (British Retailer Consomrtium) thiết lập vào năm 1998.

Theo đánh giá của Hội đồng OCOP cấp quốc gia, đơn vị cần tổ chức quản lý, kiểm soát chất lượng sản phẩm theo đúng bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng đồng thời tiếp tục nâng cao chất lượng, hình ảnh sản phẩm.

Gần 30 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn Lộc Trời hoạt động với nền tảng cốt lõi là kiến thức về nông nghiệp - năng lực nghiên cứu khoa học; năng lực quy hoạch vùng trồng và tổ chức sản xuất với nhân lực giàu kinh nghiệm; mối quan hệ bền chặt và uy tín với hàng trăm ngàn hộ nông dân tại Việt Nam. Đơn vị mang tầm nhìn dẫn đầu khu vực về dịch vụ nông nghiệp với chuỗi giá trị bền vững và các thương hiệu nông sản dẫn đầu.

Hiện nay, tập đoàn có diện tích canh tác lúa trên 1 triệu ha, sở hữu bản quyền giống lúa OM5451 chủ lực cho xuất khẩu, có viện nghiên cứu với 7 trung tâm nghiên cứu trực thuộc cùng năng lực tổ chức sản xuất quy mô lớn với 1.300 kỹ sư nông nghiệp "3 cùng"). Lộc Trời có khả năng đảm bảo các tiêu chí khắt khe nhất như: BRC, SMETA, HACCP, HALAL...; tiêu chuẩn Mỹ, Nhật Bản, châu Âu và cũng là đơn vị đạt 100 điểm hoàn hảo cho quy trình canh tác theo tiêu chuẩn bền vững quốc tế SRP...

Gạo thơm đặc sản Hạt Ngọc Trời Thiên Vương và Hạt Ngọc Trời Tiên Nữ là sản phẩm của Công ty TNHH MTV Lương thực Thoại Sơn (thuộc Tập đoàn Lộc Trời). Lương thực Thoại Sơn có nhiều đóng góp cho chương trình OCOP ở tỉnh An Giang và cả nước. Đơn vị đã nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT vào năm 2021 vì thành tích tiêu biểu trong triển khai Chương trình OCOP giai đoạn 2018 - 2020.

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Vượt đèo Violak chênh vênh, qua những bản làng sương giăng, những cung đèo mây phủ, chúng tôi tìm đến thị trấn Măng Đen yên bình của huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum).

Rừng Lam Kinh thuộc địa bàn xã Xuân Lam (huyện Thọ Xuân) và xã Kiên Thọ (huyện Ngọc Lặc), tỉnh Thanh Hóa, là quê hương anh hùng Lê Lợi, cũng chính là cái nôi của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn.


Với phong cảnh thiên nhiên sơn thủy hòa quyện, được mệnh danh là “vịnh Hạ Long trên cạn”, sông Gâm trở thành chốn thiên đường mới của những ai mê xê dịch.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất