, //, :: GTM+7

Giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi nhập khẩu hạ nhiệt

THẢO VI
Theo thông tin từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), ghi nhận trên thị trường nội địa, trong sáng nay (10/5), giá ngô nhập khẩu tại cảng Cái Lân có sự điều chỉnh giảm. Theo đó, ngô kỳ hạn giao quý III năm nay được chào bán quanh mức 6.550 – 6.850 đồng/kg.
Hình minh họa.

Thống kê từ Tổng cục Hải quan Việt Nam cho thấy, nước ta đã nhập khẩu 622.063 tấn ngô trong tháng 4, giảm 18,9% so với số liệu của tháng 3. Lũy kế nhập khẩu ngô 4 tháng đầu năm nay của Việt Nam đạt 2,81 triệu tấn, cao hơn 9,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá nông sản nhập khẩu nói chung và giá ngô nói riêng hiện tại đã hạ nhiệt so với giai đoạn tạo đỉnh tháng 5 năm ngoái nhưng nhu cầu thức ăn chăn nuôi cho mảng heo và thủy sản nhìn chung còn tương đối chậm.

Trong khi đó, giá thành phẩm đầu ra ngành chăn nuôi chưa cho thấy biến động cùng chiều. Sáng nay, thị trường heo hơi nội địa lặng sóng, giá đi ngang trong khoảng 52.000 – 55.000 đồng/kg, tương đương mức giá ghi nhận trong đầu năm nay.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

Tags

Bình luận

Xem nhiều





Nổi bật
Được quan tâm



Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.



Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất