, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 23/09/2022, 18:20

Giấu hộp chứa vàng tiền tỷ tại nhà, gia chủ "khóc" vì cái kết "không ngờ"

Nghi Dung (tổng hợp)
Gia chủ quay lại căn nhà tìm kiếm nhưng tất cả bị vùi dưới đống đổ nát.

Cách đây mấy ngày, trận động đất lớn đã xảy ra ở Đài Đông (Đài Loan, Trung Quốc). Sau trận động đất, một tòa nhà 3 tầng ở Hoa Liên bị ảnh hưởng do dư chấn đã bị đổ sập. Cơ quan chức năng cử đội cứu hộ đến tận nơi để giúp đỡ gia đình nạn nhân.

Căn nhà bị đổ sập do ảnh hưởng của động đất chôn vùi 1kg vàng.

Vợ chồng chủ nhà được cứu sống, thoát nạn nhưng 1kg vàng mà họ tích góp bấy lâu nay cũng bị chôn vùi theo đống đổ nát của căn nhà. Sau khi được cứu thoát, họ đã cố gắng quay lại hiện trường để tìm kiếm số vàng bị vùi lấp. Sở dĩ họ bất chấp nguy hiểm vì đó là tài sản tích góp được bấy lâu, làm được bao nhiêu đem mua vàng nên họ không thể để số tài sản đó bị chôn vùi hoặc bị theo đống đổ nát đổ đi.

Vợ chồng quay lại căn nhà để tìm nhưng chỉ tìm được một phần rất nhỏ.

Theo giá vàng tại Đài Loan, Trung Quốc thì 1kg vàng này giá trị khoảng 1,7 triệu đài tệ (1,2 tỷ đồng). 

Số vàng này không phải nguyên khối hay toàn vàng miếng mà được chế tác thành nhẫn, dây chuyền... Tất cả được người vợ cho vào một hộp sắt nhỏ. Vụ động đất xảy ra trong chớp nhoáng, họ thoát thân được nhưng không kịp lấy hộp sắt đựng vàng. 

Vợ chồng chủ nhà cố gắng đào bới để tìm được chiếc hộp đựng vàng. Theo gia chủ thì bên trong có 20 nhẫn, 10 sợi dây chuyền, vàng miếng... 

Tuy nhiên, sau khi đào bới, chủ nhà chỉ tìm thấy được một ít vàng, còn lại vẫn bị chôn vùi dưới đống đổ nát. Nhìn gia sản đã được gây dựng bao nhiêu năm tan tành, cặp vợ chồng lắc đầu ngao ngán không biết tương lai sau này ra sao.

Hiện, gia chủ đang mong cơ quan chức năng đẩy nhanh việc khắc phục hậu quả sau động đất để họ có thể tìm được số vàng đang thất lạc.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất