, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 29/04/2022, 05:06

Hot TikToker An Đen kể chuyện bỏ phố về quê lập nghiệp

TRẦN TRÚC
Hot TikToker đồng quê An Đen trải lòng tuổi thơ cơ cực ăn cơm chấm muối, hái rau dại về nấu. Dù sở hữu kênh TikToker 20 triệu lượt thích nhưng An Đen vẫn chọn ở nhà sửa từ chuồng bò.

TikToker Nguyễn Thúy An (hay còn được gọi An Đen) được cư dân mạng nhớ đến qua các clip YouTube, TikTok chia sẻ về cuộc sống vùng quê Đắk Lắk một cách chân thật và bình dị. Hiện tại, cô nàng sở hữu kênh TikTok đạt hơn 1 triệu lượt theo dõi, gần 20 triệu lượt thích. 

Bỏ phố về quê làm YouTuber vì quá áp lực

Giống như bao bạn trẻ khác, An Đen từng theo đuổi giấc mơ lập nghiệp nơi thành thị. Cô có 4 năm học tại trường Đại học Mở TP.HCM, tốt nghiệp ra làm giáo viên giảng dạy tại lớp học tình thương. Nhưng môi trường làm việc khiến cô quá áp lực, nhiều khi đi làm về mệt chỉ biết ra cầu vắng để cười một mình, hoặc hét thật lớn để giải tỏa. Cộng với việc ở quê lúc đó mẹ cô chỉ có một mình, các em thì đi học càng khiến An Đen quyết tâm rời thành phố về quê làm lại từ đầu. 

An Đen chia sẻ: “Mình không suy nghĩ có hối hận hay không, ngay lúc ra bến xe về quê đã không hối hận. Vừa đặt chân về là mình đã cảm thấy phù hợp với quê rồi. Tới tận bây giờ mình không hối tiếc. Ở TP.HCM có rất nhiều cơ hội để phát triển, bạn bè mình ở đó rất giỏi và thành công. Có nhiều bạn hỏi tại sao học tốn cơm cha mẹ mà lại về như thế. Nhưng khi mình ở đó, mức lương trung bình cũng chỉ 5 - 8 triệu vừa đủ trang trải. Mỗi lần đi làm về, ở trong căn phòng trọ mình thấy ngột ngạt. Mình không còn tìm thấy niềm vui ở thành phố nữa, quyết định về quê ở, lo cho má và tìm công việc khác. Mình vẫn nghĩ 4 năm học cũng cho mình những kiến thức và kinh nghiệm quý báu cho cuộc sống sau này”.

Ngôi nhà được cải tạo lại từ chuồng bò nhưng An Đen hạnh phúc khi được sống ở đây.

Tuổi thơ cơ cực, ăn cơm chấm muối qua ngày

Trước khi định cư tại Đắk Lắk, ba mẹ An Đen mất nhiều năm bôn ba từ Trung vào Nam tìm mảnh đất an cư lạc nghiệp. Ba mẹ cô có 4 người con, để đủ chi phí trang trải gia đình không phải điều dễ dàng, nhất là việc làm nông sẽ có những năm bị mất mùa, ép giá. 

Qua lời kể của An Đen, tuổi thơ cô khá khó khăn, thiếu thốn. Có thời gian dài ăn cơm chấm muối tiêu, không có tivi để xem, hái rau dại về nấu, đi 500m xách nước về dùng. Nhưng An Đen vẫn rất lạc quan:  “Ngày nhỏ nhà làm nghề truyền thống là làm bỏng ngô. Ngay từ lớp 1 đã phụ ba nổ nếp, phụ má trồng cà phê và các công việc nội trợ. Có thời gian ba chở đi học về trên cái sọt buôn trái cây. Nhưng mình không thấy khổ và buồn. Bây giờ cuộc sống hiện tại đã đỡ hơn thì mình quý khoảng thời gian khó khăn đó. Đó cũng là nguồn cảm xúc để kể chuyện cho các video của mình”.

Lúc mới tập tành làm YouTube thật sự khó khăn với An Đen, khi cô đăng clip lên không có người xem.

Từ con số 0 trở thành YouTuber nổi tiếng

Để trở thành YouTuber và TikToker, An Đen bắt đầu mọi thứ từ con số 0. Các câu chuyện An Đen trải lòng kể về tuổi thơ đều do cô tự viết, đôi khi sẽ có thêm sự góp ý và góp chuyện của nhà đồng biên tập là “má”. Cái giá đỡ điện thoại đầu tiên là cái chân để biển quảng cáo người ta bỏ được mẹ An Đen nhặt về, cô mang đi quay bị nhiều người bảo điên. 

Đặc biệt ở vùng quê hạn chế về thiết bị để làm clip, An Đen cho hay: “2 đến 3 năm đầu mình tự mò làm clip từ chiếc điện thoại ‘cục gạch’ rồi đăng lên Facebook, YouTube. Dần dần mình làm cứng tay hơn, xem thêm các các clip khác để tránh sai phạm căn bản. Quay video thì có má, có bạn góp thêm ý tưởng chỉ chỗ đẹp cho mình quay. Mình cũng trăn trở sao làm mà clip đăng lên không ai xem, nó dở ở chỗ nào. Mình mong kênh của mình có thể kiếm được thu nhập, cải thiện kinh tế gia đình”.

An Đen cùng người nhà và các khách mời tổ chức sinh nhật lần thứ 62 cho “má”.

Theo bà Nguyễn Thị Hà, mẹ ruột của An tiết lộ đã từng rất buồn và tiếc cho nhiều năm đi học của con gái. Nhưng hiện tại, khi nhìn An vui vẻ, ăn ngon ngủ yên nên bà cũng yên lòng. “Mới đầu An làm YouTube thì không đủ sống, một tháng được có 2 triệu. Tôi chăn thêm bò, gà, gói thêm bánh tét để bán. Bây giờ An làm TikTok cũng được nên tôi không làm nữa. Món quà gần đây nhất của An là bộ răng của tôi, An vẫn rất hay mua quà về cho mẹ".

Chương trình “Gõ cửa thăm nhà” phát sóng vào 17h40 thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV9 và 21h00 cùng ngày trên kênh YouTube MCVMedia.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất