, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 01/12/2021, 21:16

Kết nối sinh viên, thanh niên khởi nghiệp gắn với chương trình OCOP

N.A
Ngày 01/12/2021, "Diễn đàn Khởi nghiệp gắn với Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trong sinh viên, thanh niên" đã chính thức khai mạc trên nền tảng Zoom và trực tuyến trên nền tảng Facebook, Youtube.

Chương trình do Trung tâm Phát triển Nông thôn - Saemaul Undong (Đại học KHXH&NV -  Đại học Quốc gia TP.HCM) cùng Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương phối hợp tổ chức, được dành cho thanh niên, sinh viên toàn quốc.

Các diễn giả tham dự "Diễn đàn Khởi nghiệp gắn với Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trong sinh viên, thanh niên".

Tham gia diễn đàn có ông Nguyễn Minh Tiến - Cục trưởng, Chánh văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương; PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng trường Đại học KHXH&NV -  Đại học Quốc gia TP.HCM; các diễn giả gồm các chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp - nông thôn, khởi nghiệp, OCOP; đại diện doanh nghiệp và hơn 1.000 sinh viên thông qua các nền tảng trực tuyến.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Minh Tiến nhận định Chương trình xây dựng Nông thôn mới nói chung và Chương trình OCOP nói riêng là chương trình mang tính tổng thể về xã hội, văn hóa, có tính nhân văn cao. “Để phát triển bản thân, các bạn trẻ có thể tham gia Chương trình OCOP cùng với sự song hành từ phía các cơ quan nhà nước, của các đơn vị tư vấn"...  - Ông Nguyễn Minh Tiến phát biểu.

PGS.TS Ngô Thị Phương Lan cũng chia sẻ thêm: “Trong xã hội, thanh niên là lực lượng quan trọng, nòng cốt cho sự phát triển. Đặc biệt là đội ngũ sinh viên. Đó là lý do mà nhà trường đồng hành cùng Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương, chọn thanh niên, sinh viên là đối tượng để lan tỏa ý nghĩa của Chương trình OCOP".

Bà Ngô Thị Phương Lan cho biết Diễn đàn sẽ giới thiệu, kết nối các bạn sinh viên, thanh niên với những diễn giả uy tín gồm giảng viên, giám đốc, nhà quản lý làm trong các lĩnh vực thuộc hệ sinh thái liên quan đến Nông thôn mới trong và ngoài nước. Đây là cơ hội để các bạn học và áp dụng được các giá trị thật, là bước khởi động để ươm mầm khi tham gia khởi nghiệp gắn với Chương trình OCOP. 

Trong 3 ngày (từ ngày 01/12 đến ngày 03/12), Diễn đàn là chuỗi tập huấn khởi nghiệp gắn với Chương trình OCOP với 10 chuyên đề trong 3 chủ đề lớn: Phát triển ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo OCOP; Phát triển OCOP gắn với nông nghiệp hữu cơ trong sinh viên, thanh niên; Khởi nghiệp OCOP gắn với việc xây dựng, phát triển và bảo hộ thương hiệu.

Diễn đàn hứa hẹn là sân chơi bổ ích cho sinh viên, có khả năng kết nối, tạo nền tảng để các bạn phát triển ý tưởng, hoàn thiện các dự án và có thể tự tin tham gia vào Chương trình OCOP, khai thác các giá trị vốn có của địa phương, góp phần thực hiện Chương trình MTQG về Xây dựng Nông thôn mới một cách sâu rộng và bền vững.

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bật


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất