, //, :: GTM+7

Long An: Phấn đấu đến năm 2025 có 65% hộ dân nông thôn sử dụng nước sạch

THẢO VI
Theo chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025, tỉnh Long An phấn đấu đến năm 2025 có 65% hộ dân vùng nông thôn sử dụng nước sạch.
Một công trình cấp nước ở địa bàn nông thôn.

Nhằm cải thiện nguồn nước sinh hoạt cho người dân nông thôn, tỉnh hoàn thành 5 danh mục công trình cấp nước trên địa bàn các huyện: Cần Giuộc, Cần Đước, Tân Trụ, Châu Thành, Bến Lức và phân bổ khoảng 14,3 tỉ đồng từ vốn phòng, chống hạn, thiếu nước, xâm nhập mặn năm 2020.

Ông Hà Văn Thiệp - Giám đốc Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn (trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An) cho biết: "Hiện trung tâm đang tích cực phối hợp các địa phương thường xuyên kiểm tra, duy tu, sửa chữa, nâng cấp các công trình cấp nước, đường ống truyền tải hiện hữu. Đồng thời, sửa chữa, đầu tư hệ thống bể lọc để cung cấp nước sạch cho người dân sử dụng”.

Những năm qua, nhờ sự quan tâm đầu tư của các cấp, các ngành mà nhiều dự án, công trình cấp nước sạch trên địa bàn tỉnh Long An được xây mới, nâng cấp. Qua đó, góp phần nâng cao tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch cũng như cải thiện điều kiện sống, nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Việc cung cấp nước sạch không những nâng cao chất lượng cuộc sống mà còn góp phần nâng cao ý thức của người dân chung tay thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng Nông thôn mới.

Tuy nhiên, để các công trình phát huy hiệu quả lâu dài, đơn vị quản lý cần thường xuyên rà soát, đánh giá chất lượng, bảo dưỡng máy móc, áp dụng công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, bảo đảm chất lượng nguồn nước và tăng tuổi thọ công trình.

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

"Làm gì để giúp cây tre Việt Nam nâng cao giá trị"? - Đó là câu hỏi luôn đau đáu trong hành trình tìm cách nâng tầm tre Việt của Dương Thanh Phận.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất