, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 03/03/2023, 15:05

Mách chàng 5 cách loại bỏ vết trầy xước trên giày, đồ da tại nhà

MINH ANH
Bạn mua một đôi giày mới toanh và đi lại cẩn thận nhất có thể để chúng không bị trầy xước. Nhưng nó xảy ra bất kể bạn cố gắng tránh điều đó như thế nào. Vậy thì đây là những cách để bạn xử lý vết trầy trên giày.

Trước khi bạn đi sâu vào bất kỳ phương pháp làm sạch nào, hãy đảm bảo làm sạch một vị trí không dễ thấy trên giày của bạn. Thử nghiệm trước sẽ đảm bảo bạn không làm bị ố, hư hỏng hoặc làm cho vết trầy xước trở nên tồi tệ hơn. Với chỉ một miếng vải sạch và kem mỡ hoặc nước ấm và xà phòng lỏng nhẹ không đủ hiệu quả, hãy chuyển sang các mẹo khác để loại bỏ vết trầy xước khỏi dòng giày của bạn.

Loại bỏ vết trầy xước bằng baking soda

Baking soda có sẵn trong tủ lạnh hoặc tủ đựng thực phẩm của nhiều gia đình. Nó có nhiều ứng dụng và thường được sử dụng trong kem đánh răng vì khả năng loại bỏ vết bẩn.

Bước 1: Kết hợp 1-2 thìa baking soda và lượng nước ấm vừa đủ để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2: Sử dụng một miếng vải, đánh bóng giày và loại bỏ phần dán thừa bằng một miếng vải ẩm, sạch thứ hai.

Xóa vết trầy xước bằng cục tẩy cao su

Cục gôm dành cho học sinh này nên có trong hộp đựng đồ sửa giày của mọi người lớn. Và trong khi các loại tẩy màu hồng phổ biến, thì bạn nên chọn gôm màu sáng hoặc trắng.

Bước 1: Đảm bảo chải sạch bụi bẩn hoặc mảnh vụn ra khỏi giày trước khi sử dụng phương pháp tẩy.

Bước 2: Sử dụng các chuyển động tròn nhỏ, nhẹ nhàng đánh bóng các vết trầy xước.

Bước 3: Sử dụng phương pháp này trên giày nhựa vinyl, da láng và da lộn.

Loại bỏ vết trầy xước bằng mỡ bôi trơn

Ngoài tác dụng giảm hăm tã ở trẻ sơ sinh, mỡ bôi trơn (tức là Vaseline) còn là một chất thay đổi cuộc chơi trong việc giúp chữa lành các vết thương nhẹ trên da người cũng như giày da.

Bước 1: Sử dụng một miếng vải sạch và khô, bôi một lượng nhỏ dầu bôi trơn theo chuyển động tròn lên khu vực bị ảnh hưởng của giày.

Bước 2: Để sản phẩm yên một thời gian ngắn trên bề mặt trước khi lau sạch bằng một miếng vải sạch khác.

Loại bỏ vết trầy xước bằng nước tẩy sơn móng tay

Sản phẩm có hiệu quả trong việc loại bỏ các vết trầy xước cũng như loại bỏ sơn móng tay.

Bước 1: Thấm một lượng nhỏ vào miếng bông gòn và đánh bóng các vết xước theo chuyển động tròn nhỏ.

Bước 2: Sử dụng phương pháp này cho giày da láng và giày thể thao.

Tẩy vết xước bằng cồn

Nó có khả năng khử trùng tuyệt vời, nhưng bạn có biết rằng thành phần rẻ tiền này cũng là một giải pháp tuyệt vời để loại bỏ các vết trầy xước và vết bẩn trên da láng không? Nó cũng cực kỳ đơn giản để sử dụng.

Bước 1: Nếu bạn không có bất kỳ loại cồn tẩy rửa nào để sử dụng, bạn có thể có chất khử trùng tay xung quanh.

Bước 2: Làm ẩm nhẹ một miếng vải và chà xát khu vực đó cho đến khi vết trầy xước biến mất.

Tẩy vết xước bằng kem đánh răng

Lần tới khi bạn đổi bàn chải đánh răng, hãy đặt cái cũ sang một bên và để dành nó cho vô số cơ hội làm sạch. Ngoài tác dụng với giày vải, kem đánh răng là giải pháp tốt cho giày dép da và giả da. Ngoài ra, dung dịch kem đánh răng cũng là một cách tuyệt vời để làm sáng những chiếc đế cao su đó.

Bước 1: Thoa một lượng nhỏ kem đánh răng màu trắng (không phải dạng gel) vào bàn chải và nhẹ nhàng đánh bóng các vết trầy xước.

Bước 2: Dùng khăn ẩm lau sạch kem đánh răng và để giày khô tự nhiên.

Không có gì tệ hơn việc mua một đôi giày mới nhưng lại làm hỏng chúng khi bạn lần đầu tiên ra khỏi nhà. Có thể xảy ra trầy xước, nhưng không nhất thiết phải là dấu chấm hết cho đôi giày không tì vết của bạn. Sử dụng các phương pháp này, kéo dài tuổi thọ của đôi giày của bạn và giữ cho chúng trông như mới nhất có thể.

Bình luận

Xem nhiều

Dù là hàng nhập khẩu chính ngạch nhưng dâu tây Trung Quốc khi bán lẻ lại bị tiểu thương đổi xuất xứ thành hàng Đà Lạt tại TP.HCM.
Nổi bật

Tương Cự Đà ngon nổi tiếng từ Bắc vào Nam. Người Hà Nội xưa khi vào bữa không thể thiếu vị tương, mà cứ phải là tương Cự Đà.
Được quan tâm
iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất