, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 26/12/2022, 12:59

Năm 2023, nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng hội NN&PTNT Việt Nam

MẠNH TIẾN
Sáng 23/12, tại Hà Nội, Tổng hội NN&PTNT Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Tổng hội để tổng kết công tác năm 2022, định hướng mục tiêu nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Ông Hồ Xuân Hùng - Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị.

Theo báo cáo tổng kết, năm 2022, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Tổng hội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức và hội viên đạt được những kết quả tích cực.

Cụ thể, Tổng hội duy trì thường xuyên có chất lượng các cuộc họp Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Tổng hội theo đúng Điều lệ và quy chế làm việc; Chủ động thích ứng linh hoạt, thiết lập trạng thái bình thường mới để triển khai các hoạt động của Tổng hội ngay từ những ngày đầu năm thông qua việc ứng dụng công nghệ 4.0 và nâng cấp Website của Tổng hội trong việc điều hành và cung cấp thông tin tới Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và các thành viên của Tổng hội.

Tổng hội đã phối hợp chặt chẽ với Viện nghiên cứu Văn hóa hoàn thành các nội dung của đề tài nghiên cứu khoa học “Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động văn hóa trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025”; Phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Bộ NN&PTNT tổ chức lớp “Tập huấn liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị và thị trường nông sản” tại Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Lễ tôn vinh “Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam” năm 2021 và năm 2022 do Tổng hội tổ chức đã vinh danh 245 thương hiệu, sản phẩm nông nghiệp trên cả nước. Công tác hợp tác quốc tế từng bước được khôi phục, trở lại trạng thái bình thường mới.

Tạp chí Nông thôn Việt - Cơ quan ngôn luận của Tổng hội tích cực thực hiện các hoạt động an sinh xã hội như: Chương trình cầu nông thôn, Chương trình Nghĩa tình biên giới… Đặc biệt, Tạp chí Nông thôn Việt đã phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức trọng thể lễ khánh thành Đền tưởng niệm liệt sỹ Trường Sơn đường 20 Quyết Thắng tại trọng điểm Cà Roòng – ATP; phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch tỉnh Long An tổ chức giải Long An Marathon 2022…

Ngoài ra, hoạt động của các Ban, các đơn vị trực thuộc và các hội địa phương đều có bước chuyển biến tích cực.

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp hình lưu niệm.

Năm 2023, Tổng hội tiếp tục đồng hành cùng các doanh nghiệp thành viên tham gia tích cực vào quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu, phát triển nông nghiệp hữu cơ, kinh tế số, kinh tế nông nghiệp tuần hoàn…

Chào mừng kỉ niệm 10 năm ngày thành lập, Tổng hội phấn đấu kết nạp được từ 10 hội viên trở lên; tham gia 1 đề tài nghiên cứu khoa học về xây dựng nông thôn mới hoặc chuyển đổi số trong kinh tế nông nghiệp; phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức ít nhất 1 lớp tập huấn theo chuyên đề năm 2023 về chuỗi giá trị gắn với mô hình kinh tế hợp tác, tổ chức quản lý sản xuất mới trong nông nghiệp, theo hướng sản xuất nâng cao giá trị và phát triển bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu và kết nối bền vững với chuỗi giá trị nông sản toàn cầu; Ký kết biên bản chuyển đổi số trong nông nghiệp với đối tác có uy tín và kinh nghiệm để hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp.

Bên cạnh đó, thường xuyên theo dõi cập nhật các nhiệm vụ chính trị của Chính phủ, Bộ, Ban ngành để tham gia xây dựng và phản biện xã hội vào các cơ chế chính sách có liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, nông dân và nông thôn như dự thảo Luật đất đai (sửa đổi, bổ sung), Luật HTX (sửa đổi, bổ sung), chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn…

Tăng cường sự kết nối của Tổng hội với các hội viên thông qua việc tổ chức các buổi giao lưu, gặp mặt và hội thảo theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, tiếp nhận thông tin về những khó khăn, kiến nghị của doanh nghiệp, qua đó đề xuất các giải pháp giúp doanh nghiệp phục hồi, phát triển bền vững. Đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu. 

Tiếp tục mở rộng mối quan hệ của Tổng hội với các tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước như: Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc… Phối hợp với Hiệp hội Nông nghiệp Đông Á trong xây dựng và thành lập các dự án có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Tổng hội.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

“Bạn có nhớ chén cơm ngon nhất từng ăn?”. Nếu đột ngột nhận hỏi câu này, có lẽ nhiều người ngớ ra trong thú vị.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất