Hà Tĩnh lần đầu tiên tổ chức lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp - Nông Thôn Việt

Hà Tĩnh lần đầu tiên tổ chức lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp

Thứ Sáu, 27/10/2017, 10:11 [GMT+7]

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn vừa ký ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ nhất năm 2017. Sự kiện sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 25 – 27.11.2017) tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh.

Trong khuôn khổ chương trình Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp sẽ diễn ra nhiều hoạt động như gian hàng trưng bày sản phẩm, hội nghị, hội thảo xúc tiến thương mại, kỹ thuật và tài trợ; hội thảo “Chuyên đề khuyến nông nông nghiệp về thâm canh cây ăn quả có múi” tại Hà Tĩnh, các hoạt động văn hóa, ca nhạc, trò chơi...

Các sản phẩm tham gia lễ hội bao gồm: Cam được trồng từ các địa phương trong tỉnh Hà Tĩnh, tập trung các huyện như Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang, Can Lộc, Thạch Hà, Cẩm Xuyên...; các sản phẩm đặc sản cây trái khác như: Bưởi, quýt, chanh, hồng, ổi; các sản phẩm đặc sản, thủy - hải sản, lâm sản, nông sản; các mặt hàng vật tư nông nghiệp, cây giống phục vu sản xuất.

Cam bù Hương Sơn (Nguồn: Internet)
Cam bù Hương Sơn (Nguồn: Internet)

Tại lễ hội còn giới thiệu các sản phẩm, thành tựu văn hóa, khoa học công nghệ và thành quả chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

Dự kiến lễ hội sẽ có khoảng 100 gian hàng, trong đó cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh dự kiến 60 gian hàng, 40 gian hàng còn lại trưng bày các loại sản phẩm khác như: Vật tư nông nghiệp và giống cây trồng; triển lãm nông thôn mới, khoa học công nghệ; sản phẩm văn hóa và sách khoa học nông nghiệp; sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu; ẩm thực, giải khát và gian hàng các tỉnh bạn.

Đối tượng tham gia là các doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác, các tổ chức đoàn thể của các địa phương, hộ sản xuất kinh doanh cam và nông sản có giá trị cao trong tỉnh. Một số đơn vị tỉnh bạn cũng tham gia các mặt hàng nông sản đặc sản, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, vật tư nông nghiệp, máy móc thiết bị, phân bón hữu cơ, công nghệ sinh học, giống cây trồng vật nuôi, thuốc BVTV, thức ăn chăn nuôi, hoa cây cảnh...

Chương trình còn có sự tham dự của các nhà bán buôn bán lẻ là các siêu thị doanh nghiệp lớn trong và ngoài tỉnh tham gia để kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Thùy Dung

;
.
.
.
.