, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 27/10/2021, 09:08

Phát động chiến dịch trồng mới 1 triệu cây xanh khôi phục rừng đầu nguồn Mèo Vạc

TUẤN ANH
Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa phối hợp cùng Ủy ban nhân dân huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang tổ chức Lễ phát động Chiến dịch Trồng mới 1 triệu cây xanh khôi phục rừng đầu nguồn Mèo Vạc, Hà Giang.
Lễ phát động Chiến dịch Trồng mới 1 triệu cây xanh khôi phục rừng đầu nguồn Mèo Vạc, Hà Giang.

Đây là hoạt động có ý nghĩa hưởng ứng Chương trình Trồng mới 1 tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam Xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động. Chương trình được thực hiện với sự tham gia đồng hành của Unilever Việt Nam và nhãn hàng OMO. 

Theo đó, số lượng cây xanh sẽ được trồng là 1.008.000 cây, tương đương 672ha. Dự kiến trồng tại các khu vực đất quy hoạch trồng rừng; đất nương rẫy bỏ trống; đồi núi trọc; các khu vực đầu nguồn nước sinh hoạt; ven sông, suối; xung quanh khuôn viên các Trường học, Trạm y tế, Trụ sở UBND xã; các tuyến đường nông thôn, liên thôn, liên xã... 

Chủng loại cây trồng dự kiến là các loại cây lâm nghiệp như Sa Mộc, Tống Quáng Sủ, Keo, Mỡ, Trẩu, Hồi, Quế, Giổi, Gạo, Sấu, Sơn Tra (Táo Mèo), Trám, Sở, Kháo Cài, Mác Rạc, Thông đỏ và các cây ăn quả: Lê, Mận, Đào, Hồng không hạt, Óc chó…

Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu và nhân dân địa phương đã tổ chức trồng hàng ngàn cây Sa Mộc tại xã Khâu Vai và các xã thuộc huyện Mèo Vạc.

Các đại biểu trồng những cây đầu tiên sau Lễ phát động.

Nhân dịp này, Công ty CP Check in Việt Nam đã trao tặng đồng bào khó khăn và học sinh xã Khâu Vai 1 tấn gạo, 700 quyển vở, áo mũ, 20 thùng sữa…

Mèo Vạc là một huyện vùng cao của tỉnh Hà Giang thuộc Cao nguyên đá Đồng Văn - Công viên địa chất toàn cầu với 17 xã và 01 thị trấn. Dân số toàn huyện trên 95% là dân tộc thiểu số; hoạt động phát triển kinh tế chủ yếu vẫn là thuần nông (trồng trọt và chăn nuôi). Hiện nay trên địa bàn toàn huyện có tổng 20.500ha rừng (bao gồm rừng đặc dụng, rừng tự nhiên và rừng trồng), tỷ lệ che phủ rừng toàn huyện đạt 35,4%.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất