, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 15/02/2023, 00:07

Quang Linh Vlogs bất ngờ quyết định "thanh lý" tài sản ở châu Phi, chuyển nghề vì lý do này

THÚY VI
Chia sẻ của nam YouTuber thu hút sự chú ý của nhiều người hâm mộ.

Quang Linh Vlogs đang là một trong những YouTuber nhận được nhiều yêu mến của giới trẻ. Đi xuất khẩu lao động tại Angola, Quang Linh cùng nhóm bạn dùng kiến thức của mình hỗ trợ người dân nơi đây làm nông nghiệp, phát gạo từ thiện, xây nhà tình thương, xây trường học... giúp mọi người cải thiện cuộc sống.

Vừa làm vừa ghi lại những khoảnh khắc tại nơi đất khách rồi đăng lên kênh YouTube “Quang Linh Vlogs – Cuộc sống ở châu Phi”, chàng trai Nghệ An ngày càng nổi tiếng.

Quang Linh chia sẻ về quyết định ngừng nuôi dê.

Mới đây, hiện tượng mạng 9X đăng tải video mới gây chú ý. Theo đó, thời gian qua, anh mở trang trại 14ha ở huyện miền núi Angola, đồng hành cùng người dân địa phương trồng các loại rau củ nông nghiệp. Ngoài ra, chàng trai xứ Nghệ còn xây dựng chuồng nuôi dê với quy mô lên tới hàng trăm con.

Tuy nhiên, hiện tại dê bị bệnh và chết rất nhiều, mỗi tháng đến 4 – 5 con vì không được chăm sóc thú y, tiêm, chích vaccine các kiểu. Quang Linh chia sẻ: “Mình đang tìm bác sĩ ở Việt Nam. Nhưng mình thấy mức lương người ta đưa ra quá cao so với thu nhập mình làm ra ở đây. Mà bên này tìm bác sĩ thú y rất khó”. Vì vậy nam YouTuber quyết định bán hết số dê sở hữu. “Giờ không nuôi nữa. Cứ tiếp tục thế này thì chẳng còn gì cả”, anh nói.

Hiện tại, đàn dê của Quang Linh còn lại 56 con sau thời gian bị chết vì bệnh.

Quang Linh cho biết anh đang hướng đến việc làm “dân buôn”, mua đi bán lại để lấy lãi, thay vì tập trung chăn nuôi như trước. Anh sẽ đi tìm và mua dê mang về trang trại. Cuối tuần tập kết lại và chở lên thủ đô Luanda để bán cho thương lái. Ngoài dê, Quang Linh dự định mua thêm cả heo và gà. Sau đó, Quang Linh đã lái xe lên thủ đô cách 700km để tham khảo giá. 

Trong video, nam YouTuber còn quay nhiều góc trang trại để khán giả chiêm ngưỡng. Dù không phải toàn cảnh nhưng diện tích bạt ngàn của cơ ngơi vẫn khiến nhiều người xem trầm trồ. 

Một góc của trang trại 14ha của Quang Linh và đồng đội.

“Quang Linh và team châu Phi cố gắng lên nha”, “Cái gì có lợi thì làm thôi, nếu thấy nuôi mà không có lợi thì bán hết cho nhẹ nhàng đỡ phải lo”, “Xem video này mình nhớ có 1 bạn fan từng comment là “vứt” ông Linh đâu cũng sống được, thấy đúng quá trời”...  là một số bình luận của dân mạng.

Trong video cách đây không lâu, chàng trai sinh năm 1997 cũng hé lộ thêm một dự án trong thời gian sắp tới là xây trạm y tế để khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con.

“Cuối năm này, dự án sắp tới của mình là làm trạm y tế cho tất cả các bản, phân phát thuốc miễn phí và khám bệnh miễn phí cho tất cả bà con trong bản. Đâu đó là cũng có 7 - 8 bản tương đương 7 - 8 cái trạm y tế. Tất cả đều miễn phí để chăm sóc sức khỏe cho bà con. Sức khỏe phải quan trọng đầu tiên sau đó là đến việc trồng trọt, chăn nuôi”.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất