, //, :: GTM+7

Quỳnh Lưu (Nghệ An) đạt chuẩn Nông thôn mới

TUỆ MINH
Ngày 20/05, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh ký Quyết định số 624/QĐ-TTg công nhận huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020.
Một góc xã NTM kiểu mẫu Quỳnh Đôi (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An).

Sau nhiều năm phấn đấu, hiện nay huyện Quỳnh Lưu có 32/32 xã (100%) đạt chuẩn Nông thôn mới. Trong đó, 3 xã là Quỳnh Đôi, Quỳnh Lương, Quỳnh Hậu được UBND tỉnh Nghệ An công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao, riêng xã Quỳnh Đôi đã được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021.

Được biết huyện Quỳnh Lưu đạt 9/9 (100%) tiêu chí huyện Nông thôn mới theo Quyết định số 558/QĐ-TTg ngày 05/04/2016 của Thủ tướng Chính phủ. Hiện nay địa phương này phấn đấu đến năm 2025 có 15 - 18 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 2 - 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu...

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã chỉ đạo UBND huyện Quỳnh Lưu tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, chú trọng tiêu chí về sản xuất và môi trường để bảo đảm tính bền vững trong xây dựng Nông thôn mới.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Vượt đèo Violak chênh vênh, qua những bản làng sương giăng, những cung đèo mây phủ, chúng tôi tìm đến thị trấn Măng Đen yên bình của huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum).

Rừng Lam Kinh thuộc địa bàn xã Xuân Lam (huyện Thọ Xuân) và xã Kiên Thọ (huyện Ngọc Lặc), tỉnh Thanh Hóa, là quê hương anh hùng Lê Lợi, cũng chính là cái nôi của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn.


Với phong cảnh thiên nhiên sơn thủy hòa quyện, được mệnh danh là “vịnh Hạ Long trên cạn”, sông Gâm trở thành chốn thiên đường mới của những ai mê xê dịch.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất