, //, :: GTM+7

Sản phẩm mới: NPK Phú Mỹ chứa vi sinh vật có ích

M.Q
Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) vừa cho ra mắt dòng sản phẩm mới NPK Phú Mỹ - vi sinh. Đây là  loại phân bón hỗn hợp vô cơ NPK chứa chủng vi sinh vật có ích, được PVFCCo tiên phong sản xuất, cung ứng ra thị trường.
Vườn khảo nghiệm NPK Phú Mỹ - vi sinh trên cây cà phê tại Daklak.

Ý tưởng về sản phẩm mới này bắt nguồn từ sự thấu hiểu mong muốn của bà con nông dân. Đó là cần có một loại sản phẩm phân bón vô cơ hỗn hợp, vừa đảm bảo năng suất cao cho cây trồng vừa có tác dụng cải tạo đất, tiện dụng, phù hợp với điều kiện và trình độ canh tác tại Việt Nam. Các kết quả nghiên cứu khoa học đã cho một giải pháp đột phá, đáp ứng tối đa mong muốn đó chính là bổ sung chủng vi sinh vật có ích dạng bào tử vào hạt phân bón hỗn hợp NPK vô cơ. Cách này giúp phân giải xenlulo, các hợp chất hữu cơ khó tan, các phế phụ phẩm sau thu hoạch tồn dư trong đất làm cho đất đai màu mỡ, tơi xốp... Đây là bài toán khó gấp nhiều lần so với việc bổ sung vi sinh vào phân hữu cơ vì phân hỗn hợp vô cơ là dạng tổ hợp muối. Tuy nhiên PVFCCo đã kiên trì phối hợp cùng các cơ quan chức năng, chuyên gia và đối tác là Tập đoàn Biowish của Hoa Kỳ triển khai thử nghiệm bổ sung vi sinh vật chủng Bacilus spp. vào NPK Phú Mỹ vô cơ và thực hiện khảo nghiệm trên một số nhóm cây trồng trọng điểm tại Việt Nam như cây công nghiệp, cây ăn trái có giá trị kinh tế cao... Kết quả đạt được rất nổi trội, được Cục Bảo vệ Thực vật cấp quyết định công nhận lưu hành và mã số phân bón. 

Về sản xuất, Nhà máy NPK Phú Mỹ của PVFCCo cũng được Cục Bảo vệ Thực vật cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phân bón NPK chứa vi sinh. Trong những ngày đầu năm mới 2022, Nhà máy NPK Phú Mỹ đã chính thức sản xuất ra dòng sản phẩm mới NPK Phú Mỹ-vi sinh với dòng công thức đầu tiên là NPK Phú Mỹ + Biowish 18-16-18+13S + TE. Sản phẩm được đơn vị chức năng phân tích, đạt hàm lượng, chất lượng cao và hoàn tất các thủ tục về hợp quy theo quy định. 

Sản xuất lô NPK Phú Mỹ - vi sinh đầu tiên.

Sản phẩm này sử dụng đơn giản như loại NPK thông thường nhưng lại có sự khác biệt lớn, đó là chứa bào tử vi sinh vật phân giải xenllulo chủng Bacilus spp. mật độ cao (1 x 106 CFU/g). Khi bón vào đất, các hạt NPK chứa vi sinh này vừa cung cấp dinh dưỡng như NPK thông thường, đồng thời các vi sinh vật có trong hạt phân sẽ sinh sôi nảy nở, phát triển trong môi trường đất, hoạt động phân giải chất hữu cơ và các phế phụ phẩm, làm cho đất đai màu mỡ, tơi xốp, giữ nước tốt, bộ rễ cây phát triển. Đây là giải pháp tiên tiến, phù hợp trên hầu hết các loại cây trồng, các loại đất khác nhau, vừa góp phần đảm bảo năng suất cây trồng, vừa tiện dụng, phù hợp cho canh tác theo tiêu chuẩn G.A.P, an toàn, vừa cải tạo đất theo hướng phát triển bền vững mà đến nay chỉ có PVFCCo thực hiện được đối với dòng phân hỗn hợp NPK vô cơ chứa vi sinh sản xuất tại Việt Nam. 

Sản phẩm mới cũng được đóng gói trong bao bì BOPP cao cấp, thiết kế hiện đại, chất liệu chống ẩm đặc biệt, đáp ứng điều kiện bảo quản của NPK chứa vi sinh và được đưa ngay tới các vùng miền nhằm kịp thời phục vụ cho bà con chăm bón cho cây trồng.

(Hình ảnh sản phẩm)

Như vậy, từ năm 2022, dòng sản phẩm mới khác biệt từ nhà sản xuất phân bón hàng đầu Việt Nam sẽ tiếp tục góp phần đem lại cho bà con những vụ mùa bội thu và sự bền vững trong canh tác lâu dài. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Hiện nay ở nước ta, hơn 84% các hộ dân ở thành thị được dùng nước máy. Thế nhưng, số hộ dân được dùng nước máy ở nông thôn chỉ là gần 35%. Một sự chênh lệch quả thực quá lớn.


Cái thú lớn nhất khi ăn vặt ở hẻm chợ Chiều đường Nguyễn Tiểu La (Q.10, TP.HCM) chính là ngồi một chỗ rồi tập hợp các món về mà ăn đến no nê.

Trong tiết trời se se lạnh, lại là ngày cuối tuần, tự dưng tôi thèm món mùng nước muối chua quá. Cứ nghĩ đến bát mùng muối vàng ươm, bên cạnh là bát ruốc có mấy lát ớt cay đỏ mọng và bát cơm gao mới trắng thơm đang bốc khói là biết bao kỉ niệm của một thời lại ùa về. Nhớ lắm, những ngày xa!

Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất