Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm nhà máy Ba Huân tại Long An - Nông Thôn Việt

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm nhà máy Ba Huân tại Long An

Thứ Tư, 28/11/2018, 17:05 [GMT+7]

Mới đây, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm nhà máy thực phẩm Ba Huân tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm quan nhà máy
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm quan nhà máy

Với hơn 10 năm áp dụng công nghiệp hóa các sản phẩm, công ty đã khép kín dây truyền sản xuất từ trang trại đến bàn ăn theo tiêu chuẩn công nghệ cao, với tổng vốn đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng với nhiều sản phẩm đa dạng như trứng gà, xúc xích, thịt gà…

Phó Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực của Ban Giam đốc và tập thể cán bộ, nhân viên công ty Ba Huân trong việc xây dựng và phát triển doanh nghiệp có quy mô lớn công nghệ cao tạo nên thương hiệu lớn trong ngành chăn nuôi Việt Nam.

Công ty Ba Huân là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực công nghiệp hóa các sản phẩm nông nghiệp, chăn nuôi. Phó Thủ tướng cũng biểu dương vai trò đầu tàu của bà Phạm Thị Huân, Tổng giám đốc Công ty.

Ngoài ra, ông cũng đánh giá cao doanh nghiệp đã tạo công ăn việc làm ổn định cho người lao động, tạo điều kiện khuyến khích sinh viên các trường đại học đến thăm quan học tập, góp phần xây dựng nguồn nhân lực cho ngành nông nghiệp công nghệ cao.

Nhà máy thực phẩm Ba Huân tại Đức Hòa, tỉnh Long An với quy mô 7 ha và được đầu tư 60 tỷ đồng. Nhà máy có hai phân khu gồm phân khu giết mổ gia cầm, công suất 1.500-2.500 con/giờ; phân khu chế biến thực phẩm, công suất 5-10 tấn/ngày. Nhà máy được đầu tư bằng công nghệ hiện đại và sản xuất ra các loại thực phẩm chất lượng cao như thịt gà tươi,, lạp xưởng gà, xúc xích gà, chà bông gà, trứng luộc, bột trứng, bánh flan và một số thực phẩm ăn nhanh từ thịt gà.

Ngoài nhà máy thực phẩm, Ba Huân hiện nay đang sử hữu trang trại chăn nuôi gia cầm quy mô 18 ha, được đầu tư 320 tỷ đồng, nuôi 500.000 con /gà, cung cấp gà giống, gà thịt, 400.000 qủa trứng/ngày tại Bình Dương và một nhà máy xử lý gia cầm công suất 180.000 trứng/giờ tại Bình Chánh, TP.HCM.

M.Q (theo tiepthigiadinh.vn)


 

 

;
.
.
.
.