Đà Lạt có thêm một làng hoa truyền thống - Nông Thôn Việt

Đà Lạt có thêm một làng hoa truyền thống

Thứ Ba, 26/12/2017, 17:12 [GMT+7]

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có quyết định công nhận làng hoa Đa Thiện là làng hoa truyền thống của tỉnh.

Làng hoa Đa Thiện nằm trên địa bàn Phường 8, TP Đà Lạt, có tổng diện tích đất tự nhiên trên 287 ha. Làng hoa Đa Thiện được hình thành vào năm 1956.

Ban đầu, làng hoa chỉ có 55 người từ ấp Hà Đông, Nghệ Tĩnh đến khai hoang đất đai và trồng hoa. Sau đó, người dân từ các tỉnh miền Bắc và miền Trung cũng tới địa phương khai hoang lập nghiệp.

Với lợi thế về thổ nhưỡng, nông dân Đa Thiện trồng rất nhiều loài hoa giống mới như cúc, lily, cát tường, lay ơn, cẩm chướng, mắt ngọc, salem…và được đầu tư theo hướng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Chăm sóc hoa cúc tại làng hoa Đa Thiện (Nguồn: Báo Lâm Đồng)
Chăm sóc hoa cúc tại làng hoa Đa Thiện (Nguồn: Báo Lâm Đồng)

Đến nay, làng hoa Đa Thiện được biết đến như thủ phủ của nhiều loại hoa cho năng suất, chất lượng cao với 252/803 hộ tham gia trồng hoa, diện tích canh tác hoa hơn 80ha.

Tổng sản lượng hoa bình quân hàng năm đạt 140 triệu cành. Trong đó, hoa cát tường 38 triệu cành, cẩm chướng 39 triệu cành, hoa cúc 19 triệu cành... Tổng doanh thu về hoa trong năm 2017 ước tính khoảng 104 tỷ đồng.

Đây là làng hoa truyền thống thứ 5 ở TP hoa Đà Lạt. Trước đó, TP Đà Lạt đã có 4 làng hoa truyền thống là Thái Phiên, Vạn Thành, Hà Đông, Xuân Thành. Theo đó, làng hoa Đa Thiện sẽ được hưởng các chính sách khuyến khích về mặt bằng sản xuất, đầu tư tín dụng, xúc tiến thương mại, khoa học - công nghệ, đào tạo nhân lực theo quy định. 

Thùy Dung

 

;
.
.
.
.