Tỉnh Long An tri ân các nhà tài trợ vì sự phát triển và an sinh xã hội của địa phương - Nông Thôn Việt

Tỉnh Long An tri ân các nhà tài trợ vì sự phát triển và an sinh xã hội của địa phương

Thứ Bảy, 12/09/2020, 15:21 [GMT+7]

Sáng 12/09, tỉnh Long An đã tổ chức buổi Họp mặt tri ân các nhà tài trợ vì sự phát triển và an sinh xã hội tỉnh Long An năm 2020.

 

Lãnh đạo tỉnh Long An tặng bằng khen và hoa tri ân các mạnh thường quân.
Lãnh đạo tỉnh Long An tặng bằng khen và hoa tri ân các mạnh thường quân.

Tham dự buổi họp mặt có ông Trương Tấn Sang - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; ông Đào Ngọc Dung - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Bà Nguyễn Thị Kim Tiến - Trưởng Ban bảo vệ, Chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương; Ban tổ chức Chương trình Cầu nông thôn - Tạp chí Nông thôn Việt cùng đại diện các tổ chức, cá nhân có đóng góp trong các chương trình vận động tài trợ trên địa bàn tỉnh Long An.

Thời gian qua, tỉnh Long An đã kêu gọi và nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay đóng góp xây dựng nhiều cây cầu nông thôn, trường học, trạm y tế; hỗ trợ bò giống cho những hộ nghèo, khó khăn và xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, xây dựng nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Theo UBND tỉnh Long An, xuất phát từ Chương trình Cầu Nông thôn do Tạp chí Nông thôn Việt phát động với sự hỗ trợ của Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang, đến nay, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã vận động các mạnh thường quân tài trợ trên các lĩnh vực giao thông, nông nghiệp, văn hóa, giáo dục, y tế, nhà tình nghĩa… với tổng kinh phí trên 612 tỷ đồng.

Cụ thể, đã triển khai xây dựng 204 cầu, 27 cống và 1 tuyến đường với tổng số tiền trên 187,948 tỷ đồng; hỗ trợ 3.700 con bò giống cho các hộ nghèo, cận nghèo để phát triển sản xuất với tổng số tiền hơn 54 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng các phòng học cho 16 trường với tổng kinh phí 312 tỷ đồng; hỗ trợ 420 máy lọc nước sạch với kinh phí 3,134 tỷ đồng; triển khai xây dựng, sửa chữa 10 căn nhà tình thương với tổng kinh phí 7,5 tỷ đồng; hỗ trợ kinh phí cho Quỹ học bổng Võ Văn Tần với số tiền 14,208 tỷ đồng.

Lãnh đạo tỉnh Long An tặng hoa tri ân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.
Lãnh đạo tỉnh Long An tặng hoa tri ân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Trong năm 2020, tỉnh Long An tiếp tục có kế hoạch phát động phong trào vận động hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa cho gia đình người có công với cách mạng, đối tượng thờ cúng Bà mẹ Việt Nam anh hùng và xóa nhà tạm, dột nát cho hộ nghèo. Đến nay, với sự nỗ lực của tỉnh cùng sự ủng hộ của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang – người trực tiếp kết nối với các doanh nghiệp, mạnh thường quân – tỉnh đã hoàn thành 1.860 căn nhà với tổng số tiền gần 80 tỷ đồng. Trong đó, phần lớn là kinh phí do các doanh nghiệp và nhà hảo tâm đóng góp.

Tại buổi họp mặt, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao tinh thần sẻ chia của các mạnh thường quân có nhiều đóng góp trong các chương trình vận động tài trợ trên địa bàn tỉnh Long An, đặc biệt là trong hoàn cảnh dịch bệnh phức tạp, ảnh hưởng không ít đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng động viên các mạnh thường quân tiếp tục đồng hành cùng các địa phương, góp phần vào sự phát triển kinh tế và an sinh xã hội của cả nước nói chung và tỉnh Long An nói riêng.

Ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đồng Tâm đại diện các mạnh thường quân phát biểu tại buổi lễ.
Ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đồng Tâm đại diện các mạnh thường quân phát biểu tại buổi họp mặt.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Trần Văn Cần – Chủ tịch UBND tỉnh Long An bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự quan tâm, giúp đỡ của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và sự đóng góp ủng hộ của các doanh nghiệp, mạnh thường quân. “Trong thời gian tới, tỉnh sẽ quyết tâm giữ gìn và phát huy các chương trình do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động tài trợ, đồng thời có kế hoạch để đầu tư đồng bộ từ ngân sách và nhân dân đóng góp nhằm thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội” - ông Trần Văn Cần thông tin.

Nhân buổi họp mặt, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo Trung ương đã trao tặng 500 triệu đồng để xây dựng Nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo tại tỉnh Long An, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội trao tặng 300 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh và Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung trao tặng 300 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa tại tỉnh Long An.

Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung trao bảng tượng trưng số tiền ủng hộ cho lãnh đạo tỉnh Long An.
Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung trao bảng tượng trưng số tiền ủng hộ cho lãnh đạo tỉnh Long An.

 

 

 

Lãnh đạo tỉnh Long An tặng bằng khen và hoa tri ân các mạnh thường quân.
Lãnh đạo tỉnh Long An tặng bằng khen và hoa tri ân các mạnh thường quân.

 

THÙY DUNG

;
.
.
.
.