, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 30/08/2022, 06:55

Thời tiết ngày 30/8: Nắng bao trùm 3 miền, riêng miền Bắc có nơi nắng nóng

BẢNG ANH
Ban ngày nắng bao phủ khắp 3 miền trên cả nước, riêng miền Bắc có nơi nắng nóng; mưa dông khả năng xuất hiện từ chiều tối đến đêm.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (30/8), thời tiết các tỉnh Bắc Bộ phổ biến ban ngày có nắng, có nơi nắng nóng với mức nhiệt cao nhất trên 35 độ C; từ chiều tối đến đêm có khả năng xuất hiện mưa dông diện vài nơi.

Tại miền Trung thời tiết hôm nay ban ngày cũng chủ đạo là nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng cục bộ; chiều tối và đêm có mưa dông vài nơi.

Tây Nguyên và Nam Bộ ban ngày phổ biến có nắng; từ chiều tối đến đêm khả năng xảy ra mưa dông cao hơn, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to có thể gây ngập úng vùng trũng thấp.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 30/8:

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, vùng núi có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Tây Nguyên: Ngày nắng, chiều tối đến đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Nam Bộ: Ngày nắng, chiều tối đến đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Hà Nội: Ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất