, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 01/01/2023, 19:38

Tổng thống Hàn Quốc cảnh báo đáp trả Triều Tiên

MINH AN - Reuters
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đưa ra lời cảnh báo liên quan đến những động thái của Triều Tiên trong thời gian gần đây.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol.

Ông Yoon nói Triều Tiên sẽ còn tiếp tục có những hành động "khiêu khích" và yêu cầu quân đội Hàn Quốc sẵn sàng đáp trả một cách rõ ràng, văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết, theo Reuters.

Ông Yoon đưa ra tuyên bố trong cuộc điện đàm với các chỉ huy hàng đầu quân đội, yêu cầu đẩy mạnh "huấn luyện thực tế và chuẩn bị trạng thái sẵn sàng tâm lý vững chắc" để bảo đảm mọi hành động gây hấn từ Triều Tiên sẽ đối mặt với các biện pháp trả đũa rõ ràng.

Tổng thống Yoon cho rằng Triều Tiên sẽ tiếp tục thực hiện các động thái như phóng tên lửa và thử hạt nhân. Ông Yoon không đề cập biện pháp trả đũa cụ thể mà Hàn Quốc có thể áp dụng.

Đây là tuyên bố mới nhất của ông Yoon kể từ vụ loạt máy bay không người lái Triều Tiên xâm nhập không phận Hàn Quốc. Hôm 26/12, khi sự việc xảy ra, Tổng thống Hàn Quốc đã ra lệnh cho quân đội bắn hạ UAV Triều Tiên ngay khi phát hiện.

Trước đó, quân đội Hàn Quốc hối thúc Triều Tiên ngừng các vụ phóng tên lửa, cho rằng các vụ phóng như vậy là hành động leo thang nghiêm trọng, gây tổn hại hòa bình và ổn định ở bán đảo Triều Tiên.

Cũng trong ngày 1/1, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho biết, nhà lãnh đạo Kim Jong UN đã yêu cầu chế tạo hàng loạt vũ khí hạt nhân chiến thuật với tốc độ sản xuất “theo cấp số nhân”. Ông Kim cũng ra lệnh cho ngành công nghiệp quốc phòng chế tạo mẫu tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) thế hệ mới với khả năng tấn công chớp nhoáng.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Việc cây mít nhà tôi suýt chết vì cây tầm gửi tưởng là chuyện vặt, nhưng rồi ngẫm kỹ, cảm thấy cần… lên tiếng cảnh báo với thiên hạ.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất