, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 10/03/2023, 12:52

Video: Cá voi "khủng" nặng 40 tấn nổi lên ngoài khơi, hình dạng khác thường

MINH AN
(Daily Mail)
Một con cá voi vây, loài cá voi lớn thứ hai thế giới sau cá voi xanh, gần đây được nhìn thấy ở ngoài khơi bờ biển Tây Ban Nha với vẻ ngoài khác thường.

 

Gần đây, các nhà sinh vật học đến từ thủy cung Valencia đã bày tỏ lo ngại khi một con cá voi vây dài 16 mét, nặng khoảng 40 tấn nổi lên ở ngoài khơi thành phố Cullera, Tây Ban Nha.

Con cá voi được cho là mắc vào lưới ở vùng nước nông, di chuyển một cách khó khăn gần ngọn hải đăng của thành phố.

Tuy nhiên, khi tiếp cận con cá voi, nhóm chuyên gia nhận thấy con cá voi không bị mắc lưới, mà bị biến dạng cột sống, dẫn đến không thể bơi một cách bình thường.

Con cá voi nặng 40 tấn bị chấn thương cột sống.

Các nhà sinh vật học đang có kế hoạch gắn thiết bị theo dõi vào thân con cá voi, trước khi nó rời khỏi vùng nước nông và hướng ra biển.

Cá voi vây nằm trong danh sách động vật "dễ bị tổn thương", theo Tổ chức Động vật hoang dã Thế giới. Số lượng cá voi vây còn lại trên thế giới vào khoảng 50.000 - 90.000.

Cá voi vây là loài cá voi lớn thứ hai thế giới sau cá voi xanh.

Cá voi không thường mắc chứng vẹo cột sống. Tuy nhiên, đã có trường hợp cá voi bị chấn thương cột sống nghiêm trọng do va chạm với tàu thuyền.

Các nhà nghiên cứu hiện chưa thể xác định điều gì đã khiến con cá voi vây bị tổn thương cột sống như vậy. Cá voi vây có thể phát triển chiều dài tới 24 mét và nặng gần 80 tấn.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Việc cây mít nhà tôi suýt chết vì cây tầm gửi tưởng là chuyện vặt, nhưng rồi ngẫm kỹ, cảm thấy cần… lên tiếng cảnh báo với thiên hạ.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất