, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 04/11/2021, 18:15

Vĩnh Thuận (Long An) đón nhận danh hiệu xã Nông thôn mới

THANH NGỌC
Ngày 04/11, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An tổ chức Lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Vĩnh Thuận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020.
Xã Vĩnh Thuận nhận quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Ảnh: Báo Long An

Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, đến cuối năm 2020, xã Vĩnh Thuận (huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An) đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM.

Theo đó, bộ mặt nông thôn xã Vĩnh Thuận có nhiều chuyển biến tích cực, cảnh quan, môi trường khang trang, sạch đẹp. Nổi bật là hệ thống giao thông được đầu tư đồng bộ, phục vụ khá tốt cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân. Hệ thống thủy lợi đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất của nhân dân,100% đường liên xã được bê tông, nhựa hóa, 100% đường trục ấp được cứng hóa… Các thiết chế văn hóa, hệ thống trường lớp, trạm y tế,... được đầu tư đạt chuẩn theo quy định.

Sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển, nhiều mô hình sản xuất, mô hình liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mang lại hiệu quả kinh tế và thu nhập cao cho người dân. Thu nhập bình quân đầu người của xã đạt hơn 50 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,87%.

Giai đoạn 2011 - 2020, tổng nguồn lực huy động xây dựng NTM của xã hơn 113 tỉ đồng, trong đó, ngân sách Nhà nước hơn 90 tỉ đồng, người dân, doanh nghiệp đóng góp hơn 20 tỉ đồng.

Dịp này, UBND tỉnh Long An tặng bằng khen cho 6 tập thể, 5 cá nhân; Sở NN&PTNT tỉnh Long An, UBND huyện Vĩnh Hưng tặng giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong góp phần xây dưng NTM của địa phương.

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Đến hẹn lại lên, phố ông đồ trước khu vực Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM khi Tết đến xuân về lại rộn ràng với nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó có tục lệ “xin chữ cầu may đầu năm” của các bạn trẻ.

Xắn từng miếng khoai xéo còn nóng hôi hổi, vừa thổi vừa ăn, bao nhiêu hương vị của đồng quê một thời cứ thế quyện hòa trên đầu lưỡi...


Những ngày này, lò củi nấu hến của bà Nguyễn Thị Xin (53 tuổi, xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đỏ lửa cả ngày để luộc hến lấy ruột bán cho thương lái.
Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bật

Bộ tem được phát hành như một lời nhắn gửi Tết là thời khắc thiêng liêng để vạn vật được hồi sinh, để những người con xa quê hương có cơ hội đoàn tụ.
Giỏ quà Tết Nhâm Dần - 2022 thể hiện sự chỉn chu trong mọi khâu, từ tuyển chọn từng thức quà độc đáo, in ấn thiết kế kỳ công cho đến những câu chuyện trau chuốt.

Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Lào Cai vừa chấp thuận để các sản phẩm mận tam hoa sấy dẻo, cải kale, tinh dầu quế Nậm Đét và cốm Na Lo của huyện vùng cao Bắc Hà...
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất