, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 04/11/2021, 18:15

Vĩnh Thuận (Long An) đón nhận danh hiệu xã Nông thôn mới

THANH NGỌC
Ngày 04/11, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An tổ chức Lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Vĩnh Thuận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020.
Xã Vĩnh Thuận nhận quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Ảnh: Báo Long An

Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, đến cuối năm 2020, xã Vĩnh Thuận (huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An) đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM.

Theo đó, bộ mặt nông thôn xã Vĩnh Thuận có nhiều chuyển biến tích cực, cảnh quan, môi trường khang trang, sạch đẹp. Nổi bật là hệ thống giao thông được đầu tư đồng bộ, phục vụ khá tốt cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân. Hệ thống thủy lợi đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất của nhân dân,100% đường liên xã được bê tông, nhựa hóa, 100% đường trục ấp được cứng hóa… Các thiết chế văn hóa, hệ thống trường lớp, trạm y tế,... được đầu tư đạt chuẩn theo quy định.

Sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển, nhiều mô hình sản xuất, mô hình liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mang lại hiệu quả kinh tế và thu nhập cao cho người dân. Thu nhập bình quân đầu người của xã đạt hơn 50 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,87%.

Giai đoạn 2011 - 2020, tổng nguồn lực huy động xây dựng NTM của xã hơn 113 tỉ đồng, trong đó, ngân sách Nhà nước hơn 90 tỉ đồng, người dân, doanh nghiệp đóng góp hơn 20 tỉ đồng.

Dịp này, UBND tỉnh Long An tặng bằng khen cho 6 tập thể, 5 cá nhân; Sở NN&PTNT tỉnh Long An, UBND huyện Vĩnh Hưng tặng giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong góp phần xây dưng NTM của địa phương.

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Đến với Vĩnh Hưng tỉnh Long An, thực khách không thể bỏ qua một trong những món ăn được coi là ẩm thực độc lạ - bún Xiêm Lo.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất