Giới thiệu công nghệ Ion hóa xử lý cáu cặn lò hơi không dùng hóa chất - Nông Thôn Việt

Giới thiệu công nghệ Ion hóa xử lý cáu cặn lò hơi không dùng hóa chất

Thứ Ba, 15/05/2018, 15:08 [GMT+7]

Để hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất, giúp giảm chi phí, tăng khả năng cạnh tranh, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học Công nghệ TPHCM phối hợp với Công ty TNHH Ewater Engineering tổ chức hội thảo giới thiệu “Công nghệ Ion hóa xử lý cáu cặn lò hơi không dùng hóa chất” vào sáng ngày 18.05 tại Sàn giao dịch Công nghệ TPHCM, 79 Trương Định, P. Bến Thành, Q1.

Xử lý cáu cặn lò hơi không dùng hóa chất (Nguồn: http:ewater.vn)
Xử lý cáu cặn lò hơi không dùng hóa chất (Nguồn: http:ewater.vn)

Công nghệ trên áp dụng định luật vật lý và trường điện từ, để tạo ra một trường điện từ cảm ứng trong lòng ống. Với các tần số thay đổi liên tục từ 1,2 - 48 kHz, công nghệ cung cấp năng lượng thích hợp để ion hóa nước và các chất gây cáu cặn, gỉ sét, làm cho các chất này mất khả năng bám dính trên đường ống. 

Công nghệ này được ứng dụng rộng rãi để xử lý nước cho các lò hơi công nghiệp trong các ngành: chế biến thực phẩm, nước giải khát, thủy sản, may mặc, dệt nhuộm, giấy...và rất nhiều bếp ăn dạng lò hơi trong quân đội.

Đến nay, công nghệ này đã được công ty Ewater Engineering chuyển giao, lắp đặt cho một số doanh nghiệp trên cả nước. Kết quả thu được sau thời gian 3 tháng sử dụng: cáu cặn đã được xử lý hoàn toàn, làm tăng hiệu suất của hệ thống lò hơi và làm giảm đáng kể năng lượng tiêu thụ.

Thùy Dung

;
.
.
.
.