Sri Lanka: Lở đất, ít nhất 91 người chết, 100 người mất tích - Nông Thôn Việt

Sri Lanka: Lở đất, ít nhất 91 người chết, 100 người mất tích

Thứ Sáu, 26/05/2017, 22:27 [GMT+7]

Ít nhất 91 người chết, hơn 100 người mất tích sau khi mưa lớn gây lũ quét và lở đất ở Sri Lanka. Quân đội đã được huy động giải cứu hàng ngàn người bị thiên tai ảnh hưởng.

Sri Lanka hứng mưa lũ, lở đất, 91 người chết
Các đội cứu hộ đang tìm kiếm và giải cứu nạn nhân lở đất ở làng Bellana thuộc huyện Kalutara, Sri Lanka, hôm 26-5 - Ảnh: AP


Theo Tuổi Trẻ, tối 26-5, Trung tâm ứng phó thiên tai (DMC) cho biết đến nay, đã có 91 người chết, hơn 100 người mất tích" 

Con số này tăng mạnh so với thông báo do DMC cung cấp trước đó vào trưa 26-5, đã có 25 người chết và 42 người mất tích.

Theo Reuters, nơi bị ảnh hưởng nặng nhất là Kaluthara ở bờ biển phía tây Sri Lanka. Tại khu vực này, mưa lớn đã gây ít nhất 5 vụ lở đất, khiến gần 8.000 người phải đi sơ tán.

Bộ trưởng Nội vụ Vajira Abeywardana cảnh báo tình hình có thể tồi tệ hơn trong 72 giờ tới, trong khi người dân ở các khu vực thấp quanh sông Kelani và Kalu Ganga được khuyến cáo đề phòng xảy ra lũ.

Theo DM, hiện mực nước hầu hết các sông đều đang lên. Họ khuyến cáo người dân cần chuẩn bị phương án để đối phó với lũ lớn. 

Sri Lanka hứng mưa lũ, lở đất, 91 người chết
Hiện trường vụ lở đất ở làng Bellana, huyện Kalutara hôm 26-5 - Ảnh: AP

Trong khi đó một quan chức cho biết Không lực và Hải quân đang nỗ lực giải cứu những người bị kẹt trong lũ, với nhiều máy bay trực thăng và tàu thuyền đã được triển khai.

Sri Lanka thường bị lũ lụt và lở đất trong mùa mưa - kéo dài từ tháng 5 đến tháng 9 hàng năm. Năm ngoái, một vụ lở đất lớn đã cướp đi sinh mạng của hơn 100 người ở nước này.

 

;
.
.
.
.