Thí sinh chung kết Sao Mai 2017 cùng quê nhà vượt bão - Nông Thôn Việt

Thí sinh chung kết Sao Mai 2017 cùng quê nhà vượt bão

Thứ Sáu, 15/09/2017, 16:30 [GMT+7]

Trước đêm thi chung kết toàn quốc Sao Mai 2017, Gia Hân - cô gái đến từ vùng đất Quảng Trị vẫn day dứt nỗi lo khi quê nhà đang phải gồng mình hứng cơn bão số 10.

Phạm Dương Gia Hân (sinh năm 1994) là thí sinh giành giải nhất Sao Mai 2017 khu vực miền Nam và giành một vé vào chung kết toàn quốc ở dòng nhạc dân ca. Đêm chung kết toàn quốc Sao Mai 2017 sẽ diễn ra vào tối ngày mai (16.09) tại FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Nhà Gia Hân nằm ở vùng núi thuộc huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Gia Hân chia sẻ “Nghe tin ở quê có bão, lo lắng và sốt ruột lắm. Quê nghèo nhà cấp 4 khá nhiều, mọi người phải đi sơ tán, ở ké nhà người khác. Nhiều cây cối bị gãy đổ, trong đó có cả tràm, cao su nhà trồng. Hiện tại đang mưa bão nên mọi người ở nhà cũng chưa đi kiểm tra được. Nhưng có vẻ như thiệt hại khá nặng nề.”

Gia Hân cũng cho biết “Ở vùng Hân sinh sống, người dân sống nhờ vào trồng cao su với tràm, mà phải trồng lâu năm mới bắt đầu có thu. Bây giờ có bão, ai nhìn thấy cây sạp đổ cũng nóng ruột, tiếc mà bật khóc”.

Lần này Gia Hân được vào vòng chung kết, gia đình, người thân và bạn bè ai cũng vui mừng. Dự tính ngày mai sẽ có 18 người từ quê ra Thanh Hóa cổ vũ cho Hân trong đêm thi quyết định. “Nhưng tình hình mưa bão thế này thì không biết mọi người có ra được với Hân không”, cô gái ngậm ngùi chia sẻ.

Mặc dù vậy, Gia Hân vẫn cố gắng tập luyện và chuẩn bị thật tốt cho phần thi của mình. “Đến bây giờ thì tất cả đã sẵn sàng, Hân rất nghiêm túc với ước mơ của mình, chiến thắng hay không không quan trọng, quan trọng là Hân vượt lên được chính mình, chiến thắng bản thân, trưởng thành hơn và học hỏi được nhiều hơn”.

Được sinh ra tại vùng đất Quảng Trị, vùng đất của những làn điệu dân ca, Gia Hân sở hữu giọng ca ngọt ngào, truyền cảm. Với niềm yêu thích dân ca từ nhỏ, Gia Hân quyết định gắn bó với dòng nhạc này. Cô luôn cảm thấy vui và tự hào mỗi khi cất giọng hát những ca khúc dân ca trữ tình, đặc biệt là những bài hát ca ngợi quê hương đất nước.

Gia Hân trình diễn trong đêm chung kết Sao Mai khu vực miền Nam
Gia Hân trình diễn trong chương trình Sao Mai 2017 

Cả Gia Hân và miền Trung đang cùng cố gắng để đi qua những ngày giông bão. Mong rằng sau cơn mưa, miền quê Quảng Trị sẽ vượt qua được những khó khăn và cô gái Gia Hân nhỏ nhắn nhưng mạnh mẽ cũng sẽ vượt qua được chính mình, giành kết quả cao tại cuộc thi.

Gia Hân muốn gửi lời đến miền Trung yêu thương “Vốn chúng ta đã trải qua quá nhiều khắc nghiệt, nên giờ đây chúng ta sẽ tiếp tục đùm bọc lẫn nhau để vượt qua những khó khăn. Người miền Trung kiên cường lắm!”

Gia Hân cũng như những người con xa quê khác, cũng nổi lên những cơn bão lòng khi những cơn bão càn quét nơi quê nhà. Thấu hiểu được nỗi đau của bà con, Gia Hân hi vọng cả nước sẽ hướng về miền Trung ruột thịt để giúp người dân nơi đây nhanh chóng khắc phục được hậu quả sau bão.

Gia Hân hiện là sinh viên trường Đại học Văn hoá nghệ thuật Quân đội hệ trung cấp chuyên ngành thanh nhạc. Trước khi đến với Sao Mai 2017, Gia Hân đã từng giành nhiều thành tích trong các cuộc thi âm nhạc và được khán giả biết đến nhiều hơn khi đoạt giải Nhì gameshow “Phiên bản hoàn hảo”.

Thùy Dung

;
.
.
.
.