, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 12/10/2021, 09:40

Gỏi cuốn nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn: Khách xếp hàng dài ngoài cửa sổ để chờ mua

RACHEL PHẠM
(vtc.vn)
Giá chỉ 6.000 đồng/chiếc cuốn gỏi, đây có lẽ là điểm cộng khiến thực khách Sài Gòn rất lưu luyến với gánh gỏi cuốn Lê Văn Sỹ.

Nhắc đến ẩm thực đường phố Sài Gòn mà không kể gỏi cuốn thì thật thiếu sót. Nguyên liệu cũng chẳng có gì đặc biệt, chỉ gồm có rau, thịt, tôm, bún, tiện nhưng khi kết hợp lại thì rất "nịnh miệng".

Chưa kể món này ăn no lại nhẹ bụng, hơn hết lại rất hợp với khí hậu nóng bức của Sài Gòn. Trong số những hàng hàng gỏi cuốn nổi tiếng, quán gỏi ở hẻm 359 Lê Văn Sỹ chắc là có tiếng nhất nhì thành phố.

Ảnh: Foody

Gỏi Lê Văn Sỹ là quán lề đường chuyên bán chiều, gia tài vỏn vẹn một cái tủ đựng đồ và đa phần phục vụ mua mang về. Thế nhưng chiều nào, từ khi bắt đầu dọn hàng lúc 5 giờ là quán luôn đông khách cho đến khi hết hàng.

Điều thú vị nhất của quán này phải là trước khi mở bán, khách quen đã đứng đợi đầy ngoài cửa sổ. Trong nhà, có đến 4, 5 người chuẩn bị nguyên liệu, cuốn gỏi thế mà vẫn không kịp bán cho khách.

Gỏi cuốn mở bán từ 5 giờ chiều nhưng trước đó đã có người xếp hàng đứng mua.

Gỏi cuốn ở Lê Văn Sỹ gồm 3 loại cuốn quen thuộc: tôm thịt, bì, tai heo. Tất cả đều có giá từ 6.000 đồng/cuốn. Theo đánh giá của thực khách, cuốn ở đây nhiều rau, bún nhưng thịt lại xắt khá mỏng. 

Ở đây cũng có tới 3 loại nước chấm gồm tương, nước mắm và mắm nêm để thực khách thoải mái lựa chọn cho phù hợp khẩu vị. Một điểm cộng nữa là nước chấm ở đây cho khá hào phóng nên dù có thuộc trường phái chấm đẫm bạn cũng không phải lo đang ăn dở mồm thì hết đồ chấm.

Những cuốn đầy ú nụ rau và bún làm thực khách xiêu lòng. (Ảnh: Foody)
Nước chấm cũng đa dạng, phù hợp với khẩu vị của người ăn. (Ảnh minh họa)

Từ khoảng 5 giờ, quán dọn ra đầu hẻm, có ghế nhựa cho khách ngồi, tuy nhiên chỗ hạn chế nên đa phần người ta mua mang về là nhiều. Quầy gỏi khá nhỏ và được người trong nhà tiếp mới liên tục nên có thể yên tâm dù đông khách vẫn sẽ được phục vụ khá nhanh.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất