, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 08/03/2023, 10:29

Hà Nội được chọn là điểm đến an toàn cho nữ du khách

THANH HUYỀN
Tripzilla - chuyên trang du lịch trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á có trụ sở ở Singapore đã gợi ý 5 điểm đến an toàn nhất khu vực dành cho phụ nữ đi du lịch một mình. Thủ đô Hà Nội, đại diện duy nhất của Việt Nam, được nhắc đến đầu tiên.

Theo Tripzilla, với sự gia tăng bài Á những năm gần đây, phụ nữ châu Á đi du lịch một mình gặp nhiều rủi ro. Hà Nội được nhận xét là "một nơi an toàn cho du khách", tỷ lệ tội phạm, bạo lực với khách du lịch "rất hiếm" và hầu hết người dân địa phương đều tốt bụng.

Các chuyên gia từ Tripzilla gợi ý du khách nên dành thời gian khám phá Hà Nội, vì nơi này có "vô số điểm tham quan".

Một trong số đó là nhà thờ St. Joseph (nhà thờ Lớn), Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn nằm trên hồ Hoàn Kiếm. Sau khi kết thúc chuyến đi, hãy dừng chân tại một quán cà phê trong thành phố để thư giãn và thưởng thức loại đồ uống nổi tiếng của Việt Nam này.

Hà Nội cũng được đánh giá là điểm đến "thân thiện với hầu bao". Du khách không cần lo lắng về chi phí nếu đi du lịch một mình. Giá phòng khách sạn hạng sang khoảng 3,5 triệu đồng, các bữa ăn có giá khoảng 250.000 đồng một ngày. 

"Hãy thoải mái nuông chiều bản thân khi lưu trú tại thành phố xinh đẹp này. Đây là một trong những nơi tốt nhất để đi du lịch một mình ở Đông Nam Á, đặc biệt với phụ nữ".

Bốn cái tên còn lại nằm trong danh sách là Singapore, Bangkok (Thái Lan), Yogyakarta (thành phố nằm trên đảo Java, Indonesia) và Kuala Lumpur (Malaysia). Các điểm đến an toàn khác ở khu vực Đông Á là Đài Bắc (Đài Loan), Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc).

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Việc cây mít nhà tôi suýt chết vì cây tầm gửi tưởng là chuyện vặt, nhưng rồi ngẫm kỹ, cảm thấy cần… lên tiếng cảnh báo với thiên hạ.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất