, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 02/02/2024, 17:00

Phố cá lóc nướng nhộn nhịp trong ngày tiễn ông Táo

CAO ĐOÀN
Cứ đến ngày 23 tháng Chạp hằng năm, phố cá lóc nướng ở TP.HCM lại nhộn nhịp người mua kẻ bán. Khói trắng, mùi cá nướng tỏa khắp con đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú) khi nhiều cửa hàng tất bật nướng cá để kịp bán cho khách mang về cúng ông Công ông Táo.
Các cửa hàng bán cá lóc nướng nằm liền kề nhau trên con đường Tân Kỳ Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM.

Cá lóc bán tại đây là loại cá cỡ trung đến lớn, giá dao động từ 170.000 - 200.000 đồng cho một phần đầy đủ gồm cá, rau, bánh tráng và nước chấm.

Đặc biệt, người bán không dùng tre mà dùng mía vót thành thanh xiên cá. Cách làm này giúp cá ngọt và thơm ngon hơn. Nhờ vậy, cá bán ở đây được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Người bán dùng mía làm thanh xiên cá, giúp cá ngọt và thơm ngon hơn.

Theo anh Nguyễn Hữu Nghĩa (tiệm cá lóc nướng Trung), tuy không bán được nhiều cá bằng ngày vía thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch) nhưng trong ngày này số lượng cá bán ra cũng gấp khoảng 2 - 3 lần ngày thường. Tính đến chiều ngày 2/2 (23 tháng Chạp) quầy của anh đã bán gần 100 con cá. Anh dự đoán càng về chiều tối con số này sẽ tăng lên khi người đi làm được tan ca ghé mua.

“Tôi mua cá lóc từ chợ đầu mối Bình Điền rồi mang về làm sạch, nướng sơ một lần qua lửa. Tiệm luôn có sẵn 5 - 10 con cá đã nướng chín để khách đến mua có thể nhanh chóng nhận hàng, không phải chờ đợi lâu” - anh Nghĩa cho biết 

Đợt cá này vừa chín, đợt cá mới lại tiếp tục được lên bếp nướng để kịp phục vụ khách hàng.

Anh Nghĩa chia sẻ thêm, trước đây ở khu này có rất nhiều nhà bán cá lóc nướng. Sau dịch Covid-19, nhiều người bỏ nghề vì ế ẩm, đến hiện tại, chỉ còn khoảng 6 - 7 cửa hàng bán cá lóc nướng, chưa kể một chủ nhưng bán nhiều cửa hàng.

Khách hàng ghé mua cá lóc nướng.

Anh Nguyễn Đức Thành, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM cho hay cứ đến ngày này, gia đình anh sẽ làm lễ cúng tiễn Táo quân về trời, báo cáo những điều gia chủ đã làm được trong năm qua. Trong mâm cúng, cá lóc nướng mang ý nghĩa cầu mong sự ấm no, đầy đủ và sung túc.

“Tôi thấy mua cá nướng sẵn như vậy rất tiện, về bày ra cúng thôi, không tốn nhiều thời gian, công sức" - anh Thành nói.

Một phần gồm cá, rau, bánh tráng và nước chấm có giá từ 170.000 - 200.000 đồng.

Theo các chủ cửa hàng, họ chỉ mong chờ vào hai ngày 23 tháng Chạp và mùng 10 tháng Giêng hàng năm để bán được cá với số lượng nhiều. Năm nay, doanh thu bán cá vào ngày đưa ông Táo về trời cũng giúp nhiều chủ cửa hàng vui mừng, phấn khởi trong tình cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn.

Tags

Bình luận

Xem nhiều





Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm






Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất