, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 02/05/2023, 19:02

Những địa điểm kì lạ nhất Ấn Độ

NHẬT LINH
(theo traveltriangle)
Hiếm quốc gia nào có nhiều địa điểm đa dạng mang lại cảm giác kỳ thú như Ấn Độ.

Cồn cát và một ngôi đền cổ ở Talakad

Nằm bên bờ sông Kaveri thuộc quận Chamarajanagar của Karnataka là một ngôi làng bị chôn vùi sâu trong cát. Talakad từng là nơi tọa lạc của khoảng 30 ngôi đền, 5 trong số đó là Lingams đại diện cho 5 khuôn mặt của Chúa Shiva. Điều bí ẩn là người ta tin rằng một tín đồ góa bụa của Chúa Shiva đã từng nguyền rủa vùng đất này và sau đó ngôi làng biến thành sa mạc kỳ lạ và đầy bí ẩn.

Những ngôi nhà không cửa của Shani Shingnapur, Maharashtra

Shani Shingnapur là một ngôi làng nhỏ cách Ahmednagar 35km, nơi rất nổi tiếng với ngôi đền Shani. Đây cũng là một trong những nơi bí ẩn nhất để đến thăm ở Ấn Độ bởi không có một ngôi nhà, trường học và thậm chí cả tòa nhà thương mại nào trong ngôi làng này có cửa, thậm chí là khung cửa. Bên cạnh đó, nơi đây cũng chưa từng ghi nhận một trường hợp phạm tội nào. Dân làng có niềm tin bất diệt vào Chúa Shani và tin rằng tỷ lệ tội phạm gần như bằng 0 trong làng là nhờ được Ngài bảo vệ.

Cung điện thách thức trọng lực ở Lucknow, Uttar Pradesh 

Là một công trình tuyệt đẹp của thế kỷ 18, Bara Imambara có sự pha trộn giữa kiến trúc Ả Rập và châu Âu, là một trong những địa điểm lịch sử bí ẩn nhất ở Ấn Độ. Sảnh vòm trung tâm có chiều cao khoảng 50m tương đương gần 3 tầng nhà, nhưng không có bất kỳ cây cột hay dầm nào chống đỡ. Sảnh chính cũng nổi tiếng với cấu trúc gạch lồng vào nhau độc đáo.

Hồ xương ở Chamoli, Uttarakhand

Hồ Roopkund là một hồ băng nằm ở độ cao hơn 5.000m, ở nơi bị Chúa bỏ rơi trên dãy Himalaya. Nhưng vị trí xa xôi và nguy hiểm không liên quan gì đến sự u ám của hồ nước này, mà những gì nằm bên dưới mới là thứ khiến hầu hết mọi người sợ hãi. Có khoảng 300 - 600 bộ xương có thể được nhìn thấy bên dưới mặt hồ đóng băng mỗi năm khi băng tan. Các xét nghiệm carbon phóng xạ và pháp y xác định niên đại của các xác chết từ thế kỷ 15 sau Công nguyên.

Ngọn lửa bất tử của đền Jwala Ji, Kangra

Đền Jwala Ji là một ngôi đền linh thiêng nằm ở vùng hạ lưu dãy Himalaya của quận Kangra. Hố trung tâm bằng đá rỗng bên trong ngôi đền này chứa một ngọn lửa đã cháy không ngừng trong hơn 100 năm qua.

Bãi biển ma ám và bí ẩn Dumas ở Gujarat

Là một trong số những địa điểm bí ẩn của Ấn Độ, bãi biển Dumas ở Surat, Gujarat có rất nhiều câu chuyện ma quái gắn liền với nó. Đây là một trong những nơi bị ma ám nhất ở Gujarat. Mọi người đi dạo trên bãi biển thường nghe thấy những tiếng thì thầm mặc dù xung quanh họ không thấy có bất kỳ ai. Thậm chí đã có báo cáo về những vụ mất tích trên bãi biển.

Những tảng đá nổi ở Rameshwaram, Tamil Nadu

Rameshwaram ở Tamil Nadu có tầm quan trọng to lớn trong thần thoại Hindu, vì theo sử thi Ramayana, đây là nơi mà Vanara Sena của Chúa Rama đã xây dựng một cây cầu nổi bằng đá kéo dài tới Sri Lanka. Theo Ramayana, cây cầu được xây bằng đá sẽ nổi khi tên của Chúa Rama được viết trên đó. Cho tới nay, những viên đá có thể nổi trên mặt nước vẫn được tìm thấy quanh đây và là một điểm thu hút khách du lịch lớn ở Rameshwaram.

Đền thờ Thần Visa ở Hyderabad

Nếu bạn gặp rắc rối hoặc buồn phiền vì không xin được visa, đừng lo lắng. Hãy đến Đền Balaji ở Chilkur, Hyderabad và cầu xin Thần Balaji giúp bạn. Dù là người nghèo hay tầng lớp thượng lưu, nếu bạn cúi đầu trước Thần và xin giúp đỡ, bạn sẽ sớm nhận được điều mình cầu xin và điều này đã đưa ngôi đền vào danh sách những địa điểm bí ẩn ở Ấn Độ.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.

Nổi bật

Trời càng nắng càng phải lao ra đồng, đó là nghề trồng cói. Dưới cái nắng nóng 38 - 41 độ C, nông dân vựa cói xã Quảng Phúc (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) “dầm nắng” để thu hoạch.
Được quan tâm
Những sản phẩm hữu cơ như cà phê, hồ tiêu, bột nghệ, mật ong, chuối rừng… của HTX được đông đảo khách hàng ưa chuộng.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất