, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 04/05/2022, 08:00

Chưa có thuốc đặc trị, Nghệ An nhổ bỏ hơn 2.000ha sắn bị nhiễm bệnh khảm lá

TUỆ MINH
Trong thời gian qua, tại các huyện Thanh Chương, Tân Kỳ, Anh Sơn (Nghệ An) đã có trên 2.000ha sắn bị bệnh khảm lá. Tuy nhiên, do chưa có thuốc đặc trị nên bà con phải nhổ bỏ, tiêu hủy, gây thiệt hại không nhỏ về kinh tế.
Nông dân Nghệ An bị thiệt hại nặng nề vì bệnh khảm lá trên cây sắn. 

Đó là thông tin được đưa ra trong cuộc họp thường kỳ tháng 04/2022 của UBND tỉnh Nghệ An vừa được tổ chức mới đây. 

Trong tháng 4, bà con nông dân Nghệ An chủ yếu tập trung cho việc chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh cây trồng vụ Xuân, nhằm đạt mục tiêu cao nhất về năng suất, sản lượng. 

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh, giá thức ăn chăn nuôi tăng cao... đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất, chăn nuôi của người dân. Đáng lưu ý nhất là hiện có trên 2.000ha sắn tại các huyện Thanh Chương, Tân Kỳ, Anh Sơn... nhiễm bệnh khảm lá.

Do chưa có thuốc đặc trị nên người dân phải nhổ bỏ, tiêu hủy và xử lý đất trồng để tránh lây lan sang diện tích khác, gây thiệt hại cho bà con nông dân.

Theo thống kê từ Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh Nghệ An, năm 2022 tỉnh có trên 11.800ha trồng sắn; trong đó, sắn nguyên liệu phục vụ cho các nhà máy là trên 9.000ha; năng suất bình quân đạt trên 268 tạ/ha sắn nguyên liệu. Tuy nhiên, hiện có trên 3.600ha sắn nguyên liệu bị nhiễm bệnh khảm lá.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Hiện nay ở nước ta, hơn 84% các hộ dân ở thành thị được dùng nước máy. Thế nhưng, số hộ dân được dùng nước máy ở nông thôn chỉ là gần 35%. Một sự chênh lệch quả thực quá lớn.


Cái thú lớn nhất khi ăn vặt ở hẻm chợ Chiều đường Nguyễn Tiểu La (Q.10, TP.HCM) chính là ngồi một chỗ rồi tập hợp các món về mà ăn đến no nê.

Trong tiết trời se se lạnh, lại là ngày cuối tuần, tự dưng tôi thèm món mùng nước muối chua quá. Cứ nghĩ đến bát mùng muối vàng ươm, bên cạnh là bát ruốc có mấy lát ớt cay đỏ mọng và bát cơm gao mới trắng thơm đang bốc khói là biết bao kỉ niệm của một thời lại ùa về. Nhớ lắm, những ngày xa!

Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất