Bình Phước khuyến cáo không trồng giống sầu riêng Musang King - Nông Thôn Việt

Bình Phước khuyến cáo không trồng giống sầu riêng Musang King

Thứ Năm, 10/01/2019, 11:40 [GMT+7]

Đây là giống sầu riêng chưa có cơ quan thẩm quyền cho phép trồng thử nghiệm trên địa bàn tỉnh, đồng thời khuyến cáo người dân không nên trồng. 

Trong những thời gian gần đây, diện tích sầu riêng trong tỉnh Bình Phước có xu hướng gia tăng, do đó nhu cầu sử dụng giống tăng lên đột biến.

Đặc biệt, trong thời gian qua trên các trang mạng internet có đưa thông tin giống sầu riêng Musang King xuất xứ từ Malaysia có năng suất, chất lượng cao được thị trường Trung Quốc và Singapore ưa chuộng rao bán với giá từ 200.000 đồng đến 800.000 đồng/bầu giống. 

Sầu riêng giống musang-king
Sầu riêng giống musang-king

Theo Sở NN-PTNT Bình Phước, giống sầu riêng Musang King đến nay chưa có đơn vị đăng ký nhập khẩu về để làm khảo nghiệm, thử nghiệm tại Bình Phước và chưa được cơ quan chuyên môn nghiên cứu đánh giá về khả năng sinh trưởng và phát triển, khả năng thích nghi với điều kiện thời tiết, chống chịu sâu bệnh, năng suất, chất lượng và hiệu quả sản xuất. 

Vì vậy, để hạn chế những thiệt hại, rủi ro khi sử dụng loại giống sầu riêng Musang King trồng trên địa bàn tỉnh, Sở NN-PTNT đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố, Ban quản lý nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh quan tâm triển khai, chỉ đạo các phòng chuyên môn khuyến cáo người dân không trồng sầu riêng Musang King do chưa có cơ quan thẩm quyền cho phép trồng thử nghiệm để giảm thiểu rủi ro trong sản xuất; tiến hành kiểm tra, thanh tra đối với các hộ sản xuất, kinh doanh giống sầu riêng đúng theo quy định nhà nước.

theo nongnghiep.vn

;
.
.
.