Hỗ trợ tiêu hóa
Đu đủ xanh chứa một loại enzyme tiêu hóa là papain, bổ sung tốt cho tình trạng thiếu dịch vị dạ dày. Nó mang lại lợi ích trong trường hợp kích ứng ruột và quá nhiều chất nhầy trong dạ dày.
Làm dịu chứng viêm
Đu đủ xanh có đặc tính chống viêm, có lợi cho bệnh nhân hen suyễn, viêm xương khớp, gút và viêm khớp dạng thấp. Vitamin A trong đu đủ xanh làm giảm tình trạng viêm phổi ở người hút thuốc. Nước ép đu đủ xanh cũng có thể điều trị viêm amidan.
Loại bỏ độc tố
Đu đủ xanh giúp loại bỏ độc tố hoặc các hạt gốc tự do khỏi cơ thể. Nó cũng giúp thuyên giảm táo bón, trĩ và tiêu chảy.
Làm đẹp da
Ăn đu đủ xanh mang lại nhiều lợi ích cho da. Đắp mặt nạ đu đủ xanh có thể cải thiện đáng kể tình trạng bệnh vẩy nến, mụn trứng cá, tàn nhang hoặc viêm da.
Ngăn ngừa cholesterol xấu
Đu đủ xanh giàu dinh dưỡng, chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng ngăn ngừa đột quỵ hoặc đau tim .
Giảm đau bụng kinh
Loại thực phẩm này giúp giảm đau bụng cho phụ nữ trong chu kỳ hành kinh. Ăn đu đủ xanh giúp tử cung co bóp để điều tiết kinh nguyệt, ngăn ngừa tình trạng ngừng kinh.
Kiểm soát nhu động ruột
Đu đủ xanh có đặc tính chống ký sinh trùng và chống amip nên có khả năng điều hòa nhu động ruột; giảm táo bón, khó tiêu, trào ngược axit, loét, ợ nóng và các vấn đề về dạ dày.
Ngăn ngừa bệnh tim
Đu đủ xanh có công dụng duy trì lưu lượng máu và kiểm soát hàm lượng natri có trong cơ thể. Điều này làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Giúp giảm cân
Phương pháp ăn đu đủ xanh sống để giảm cân được nhiều người sử dụng; bởi nó chứa nhiều vitamin A và E giúp giảm cân.
Phát triển tuyến vú
Các enzyme có trong đu đủ xanh thúc đẩy phát triển tuyến vú và tăng sản xuất hormone tuyến vú. Hàm lượng vitamin A trong đu đủ xanh kích thích tiết estrogen buồng trứng và hormone nữ.