, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 11/01/2023, 13:09

Bạn gái siêu sao Ronaldo phải tuân thủ những quy định gì ở Ả Rập Saudi?

MINH AN
(theo MSN)
Siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo đang bắt đầu cuộc sống mới ở Ả Rập Saudi, tạm thời thuê phòng khách sạn hạng sang Four Season ở thủ đô Riyadh trong vòng một tháng, trong khi cùng bạn gái tìm nhà riêng.
Ronaldo đã ra mắt người hâm mộ câu lạc bộ Al Nassr vào tuần trước.

Ronaldo đã đưa 5 người con cùng bạn gái Georgina Rodriguez tới sống ở Ả Rập Saudi. Gia đình được cho là sẽ ở cùng Ronaldo trong suốt quãng thời gian tuyển thủ Bồ Đào Nha thi đấu cho câu lạc bộ Al Nassr. 

Ronaldo có mối quan hệ với bạn gái Georgina Rodriguez từ năm 2016 và hai người có hai con chung. Luật pháp Ả Rập Saudi cấm các cặp đôi chưa kết hôn sống chung.

Tuy nhiên, theo truyền thông Anh, chính quyền Ả Rập Saudi đang ngầm cho phép Ronaldo và bạn gái sống chung.

Ronaldo đã gắn bó cùng bạn gái Georgina Rodriguez từ năm 2016.

Mặc dù có thể ở cùng Ronaldo, Rodriguez vẫn sẽ phải tuân thủ các quy định với tư cách là phụ nữ nước ngoài sống ở Ả Rập Saudi.

Ả Rập Saudi là quốc gia Hồi giáo với nhiều quy định khắt khe. Người nước ngoài sống ở quốc gia này được yêu cầu tôn trọng phong tục, văn hóa và tín ngưỡng địa phương.

Các quy định gồm tránh ăn uống, hút thuốc hoặc thậm chí nhai kẹo cao su vào ban ngày trong tháng Ramadan và đảm bảo rằng sẽ ăn mặc chỉnh tề, đặc biệt trong các dịp lễ quan trọng.

Nhìn chung, phụ nữ được yêu cầu mặc trang phục che vai và đầu gối ở nơi công cộng, tránh mặc quần áo bó sát hoặc quần áo có ngôn ngữ hay hình ảnh tục tĩu. Phụ nữ ở Ả Rập Saudi thông thường cũng không thể sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Nếu có, họ chỉ được phép đi tàu và phải ngồi toa cuối, hoặc lựa chọn đi bộ, bắt xe taxi hoặc ngồi xe có tài xế riêng.

Người nước ngoài cũng không thể mang thịt lợn vào Ả Rập Saudi. Uống rượu hoặc say rượu ở nơi công cộng được coi là một hành vi phạm tội.

Kể từ năm 2018, thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman đã nới lỏng một số quy định, cho phép phụ nữ ở Ả Rập Saudi lái xe hơi. Tháng 12/2019, Ả Rập Saudi không còn bắt buộc các nhà hàng phải có lối vào riêng cho nam nữ và một số nhà hàng đã ngừng thực thi quy định này. Như vậy, Rodriguez có thể sánh bước cùng Ronaldo vào nhà hàng.

Ronaldo có hai con chung cùng bạn gái Georgina Rodriguez.

Vì các quy tắc này được áp dụng đối với tất cả người nước ngoài ở Ả Rập Saudi, nên Rodriguez và Ronaldo có thể sẽ phải đảm bảo rằng sẽ tuân theo các quy định.

Ronaldo hiện chưa thi đấu trận đầu tiên dưới màu áo Al Nassr vì nhiều lý do. Ngôi sao người Bồ Đào Nha có thể ra sân vào ngày 22/1 hoặc sớm hơn nếu được lựa chọn để thi đấu trong trận giao hữu giữa đội các ngôi sao Ả Rập Saudi và câu lạc bộ PSG. Trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 19/1.

Đây cũng là cơ hội để Ronaldo đối đầu với Lionel Messi. Và nếu điều đó xảy ra, đây có thể là lần cuối cùng hai cầu thủ vĩ đại nhất thế giới hiện nay chạm trán nhau.

Tags

Bình luận

Xem nhiều





Nổi bật
Được quan tâm


iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.




Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất