, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 24/09/2022, 04:52

Cụ ông qua đời để lại cả tủ tiền, con cháu ngồi hì hục đếm khiến dân mạng xôn xao

NGHI DUNG
(tổng hợp)
Cụ ông đã dành nhiều năm để tiết kiệm số tiền này mà con cháu không hề hay biết.

Nhiều người già đã sống cả một đời tằn tiện, chắt bóp. Họ cũng không mấy khi có thói quen gửi tiền vào ngân hàng mà cất trữ ngay tại nhà. Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc xôn xao về câu chuyện một gia đình ngồi đếm đống tiền lẻ. 

Ngoài tiền giấy còn có rất nhiều tiền xu.

Đây là số tiền lẻ mà một cụ ông 79 tuổi, sống ở An Huy, Trung Quốc qua đời để lại. Trước đó, mọi người không hề hay biết đến số tiền này. Chỉ khi bắt đầu dọn dẹp, đóng gói các đồ đạc mà cụ để lại thì mới phát hiện số tiền lẻ này.

Theo hình ảnh trong đoạn clip được chia sẻ thì số tiền này được cất trong các túi nilon rồi cho vào bao tải cẩn thận. Có lẽ cụ ông cũng sợ mối tấn công hoặc bị rách nát theo thời gian.

Con cháu trong nhà đã đổ tiền ra đếm. 

Đến nay chưa rõ tổng số tiền là bao nhiêu nhưng trên nền nhà có thể thấy có hàng ngàn tờ tiền lẻ 1 tệ được người thân của cụ ông đổ giữa nhà. 5-6 người đang ngồi kiểm đếm xem tổng tiền. Có lẽ họ cũng bất ngờ khi cụ ông để lại một tủ tiền như vậy, có lẽ đã phải mất một thời gian dài để tiết kiệm và dành dụm.

Rất nhiều tờ tiền lẻ đã được cụ ông dành dụm suốt nhiều năm để lại cho con cháu.

Ngoài các tờ tiền giấy, cụ ông còn để lại rất nhiều đồng xu lẻ. Con cháu đã phải tỉ mẩn đếm rồi xếp các đồng xu để xác định tổng số tiền. Quá trình này kéo dài 2-3 tiếng.

Năm 2016, dư luận ở Trung Quốc cũng xôn xao với câu chuyện của ông Trương sở hữu số tiền xu lên đến 1,5 tấn. Tổng giá trị số tiền là 300.000 tệ (hơn 1 tỷ đồng). 

Cụ ông với số tiền xu lên đến cả tấn.

Vậy nhưng điều đáng buồn là ông có tiền xu nhưng không thể quy đổi ra tiền giấy vì phía ngân hàng không chấp nhận. Ông cho rằng, nếu biết trước thế này thì không tích góp tiền xu. Đây là các đồng bạc lẻ do ông dành dụm lại trong khi kinh doanh hàng giặt quần áo.

Sau nhiều lần cố gắng, ông đã thuyết phục được một ngân hàng chịu đổi. Nhưng điều kiện đặt ra là mỗi ngày chỉ đổi 3000 tệ mà thôi. Ông Trương không còn cách nào khác cũng đành chấp nhận còn hơn là để số tiền xu cất trong tủ đến mấy chục năm sau.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất