, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 21/02/2023, 19:00

Độc đáo hàng rào, cổng rào từ cây cảnh

HOÀI AN
(baolongan.vn)
Có dịp đi ngang nhà ông Đỗ Văn Dũng (SN 1963, ngụ ấp 1, xã Mỹ Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An), mọi người đều bị thu hút bởi hàng rào, cổng rào xanh được cắt tỉa công phu, độc đáo.

Nhiều năm trở lại đây, khi cuộc sống phát triển, người dân bắt đầu làm hàng rào bằng bêtông, gỗ, sắt, chỉ một số ít làm cổng hàng rào bằng cây cảnh. Là nông dân, sau những giờ gắn bó với đồng ruộng, ông Dũng dành thời gian chơi cây cảnh để tìm niềm vui.

Từ năm 2004, ông trồng cây làm hàng rào như bao gia đình khác lúc bấy giờ. Song, trồng được một thời gian, ông nảy ra ý định cắt tỉa, dạo dáng cho hàng rào, cổng rào thêm đẹp mắt. Hàng rào của gia đình ông Dũng có 2 lớp, lớp ngoài cùng được trồng bằng hoa trang, lớp thứ 2 và vòm cổng được trồng bằng cây sanh (hay còn gọi là cây si).

Ông Dũng chia sẻ: “Tôi trồng các loại cây này vì dễ chăm sóc. Tôi dành thời gian khoảng 5 năm để làm hàng rào. Khó và mất nhiều thời gian nhất là tạo hình cổng rào bởi tôi phải nuôi cây để tạo vòm, hàng tháng đều đặn cắt tỉa. Vòm cổng có độ cao trên 5m, tôi mất 12 năm để có hình dáng như hiện tại”.

Đến nay, khi cây đã phát triển ổn định, ông chỉ cần tưới nước, trung bình mỗi tháng cắt tỉa 1 lần. Mùa mưa, ông cắt tỉa thường xuyên hơn để cây gọn gàng. Từ khi "đứa con tinh thần" hoàn thành, mọi người đi qua đều trầm trồ khen ngợi, nhiều người dừng lại ngắm, xin chụp ảnh kỷ niệm.

Chị Châu Thị Út (phường 5, TP.Tân An) thích thú chụp ảnh cùng hàng rào, cổng rào xanh.

Trong một lần đi công tác tại xã Mỹ Thạnh, huyện Thủ Thừa, chị Châu Thị Út (phường 5, TP Tân An, tỉnh Long An) bị thu hút bởi công trình độc đáo này. Chị Út chia sẻ: “Tôi từng thấy những chiếc cổng có hình dáng tương tự như thế này trên mạng xã hội nhưng đây là lần đầu tiên được ngắm trực tiếp. Hàng rào và cổng được tạo hình từ cây xanh rất đẹp mắt và công phu, qua công trình có thể thấy được sự khéo tay, kiên trì, sáng tạo của người làm”.

Chưa từng trải qua trường lớp hay học hỏi từ bất cứ người thầy nào, công trình độc đáo của ông Dũng ra đời từ tình yêu thiên nhiên, cây cảnh, tinh thần sáng tạo, kiên trì của ông. Song song với hàng rào, cổng rào cây xanh, ông còn dành thời gian để chăm sóc, vun trồng cho khu vườn nhỏ xinh của gia đình với nhiều loại hoa, cây cảnh như hoa trang, mai chiếu thủy,... Có dịp đến thăm nhà ông Dũng, mọi người sẽ cảm nhận được không gian xanh mát, không khí trong lành, tràn đầy sắc hoa.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất