, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 19/12/2022, 18:27

Đồng Tháp: Thả 3,5 tấn cá giống xuống sông Sở Thượng

TAM DIỆP
Nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản, vừa qua, UBND tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp cùng các ngành liên quan tổ chức thả cá giống xuống sông Sở Thượng (TP Hồng Ngự).
Thả cá giống xuống sông Sở Thượng nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Cụ thể, khoảng 3,5 tấn cá giống các loại, gồm cá hô bố mẹ (50kg), cá tra bố mẹ (100kg), cá rô (2 tấn), cá trê giống vàng lai (20kg), cá chép giống (20kg) cùng nhiều cá tra giống… đã được thả xuống sông Sở Thượng.

Việc thả cá giống sẽ giúp bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản, đồng thời tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức trong công tác bảo vệ, bảo tồn và phát triển nguồn lợi thủy sản.

Tham gia thả cá giống xuống sông Sở Thượng, ông Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho biết Chiến lược phát triển thủy sản của Việt Nam đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050 đã xác định hoạt động thả giống bổ sung, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản phải được coi trọng, thực hiện thường xuyên trên cả nước và được xã hội hóa sâu rộng.

Hoạt động thả cá giống ra tự nhiên luôn được các cơ quan Trung ương, địa phương quan tâm thực hiện mỗi năm, được sự hưởng ứng tích cực của các tổ chức, cá nhân. 

Trong thời gian tới, với các hành động thiết thực, quyết liệt và đồng lòng của các cấp chính quyền và toàn thể người dân, nguồn lợi thủy sản trên cả nước sẽ được phục hồi, tái tạo và phát triển một cách bền vững.

Theo kế hoạch, trong năm 2022, trên cả nước thả hơn 53 triệu con và 150 nghìn kg giống thủy sản vào vùng nước tự nhiên nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản, trong đó có nhiều loài thủy sản nguy cấp, quý hiểm, có giá trị kinh tế như cá trà sóc, thác lác cườm, cá he vàng, cá lăng, cá mú chấm đen, tôm sú, cua xanh...

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất