, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 29/11/2022, 16:24

iPhone 14 Pro Max sạc Magsafe có nhanh hơn iPhone 13 Pro Max?

TRẦN VY
Mới đây, hiệu suất của bộ sạc MagSafe trên iPhone 14 Pro Max và iPhone 13 Pro Max đã được đem ra so sánh.

Video kiểm tra tốc độ sạc Magsafe của iPhone 14 Pro Max và iPhone 13 Pro Max.

Apple đã giới thiệu MagSafe với iPhone 12 vào năm 2020, là một cách thông minh hơn để gắn phụ kiện vào iPhone và cũng là một giải pháp sạc không dây. Mới đây, kênh YouTube ChargerLAB đã thực hiện một số thử nghiệm để so sánh xem Bộ sạc MagSafe trên iPhone 14 Pro Max có cải thiện gì so với iPhone 13 Pro Max hay không.

iPhone 14 Pro Max và iPhone 13 Pro Max được đem ra so sánh về khả năng sạc Magsafe.

Về mặt kỹ thuật, công nghệ MagSafe không có nhiều thay đổi kể từ iPhone 12. Tuy nhiên, ChargerLAB có thể quan sát thấy những chiếc iPhone mới có thể tận dụng Bộ sạc MagSafe theo cách hiệu quả hơn.

MagSafe hoạt động tốt hơn trên iPhone 14

Các thử nghiệm được tiến hành với bộ sạc MagSafe thông thường của Apple chạy firmware 247.0.0.0. Trong các thử nghiệm, ChargerLAB đã đo lượng điện năng được truyền trong quá trình sạc, mức sạc tối đa và thời gian cần thiết để sạc đầy thiết bị. Mặc dù có rất ít thay đổi nhưng vẫn có một số khác biệt thú vị về kết quả giữa iPhone 14 Pro Max và iPhone 13 Pro Max.

Ví dụ, iPhone 14 Pro Max có thể duy trì tốc độ sạc trong khoảng từ 16 - 19W trong thời gian dài hơn so với iPhone 13 Pro Max. Sau 44 phút sạc, tốc độ sạc bằng Bộ sạc MagSafe trên iPhone 13 Pro Max giảm đáng kể. Trong khi đó, tốc độ sạc này vẫn được duy trì tới 1 giờ 4 phút trên iPhone 14 Pro Max.

iPhone 14 Pro Max vẫn sạc Magsafe nhanh hơn.

Kết thúc bài kiểm tra, iPhone 14 Pro Max sạc 100% pin trong 2 giờ 18 phút, iPhone 13 Pro Max mất tới 2 giờ 26 phút. Do đó, những người yêu thích khả năng sạc nhanh trong tình huống khẩn cấp sẽ được hưởng lợi từ iPhone 14 Pro Max.

Theo ChargerLAB, sự khác biệt về kết quả có thể là do hệ thống tản nhiệt được cải thiện trên iPhone 14 và iPhone 14 Pro. Nhưng tất nhiên, việc sạc bất kỳ mẫu iPhone nào bằng bộ sạc USB-C vẫn nhanh hơn nhiều.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Lo lắng cho nghề truyền thống và kế sinh nhai của cư dân địa phương, những người cao tuổi trong làng đã họp nhau lại, bàn ra kế đóng cho bà một chiếc thuyền để mang muối đi buôn nơi khác.

Nổi bật

Yên Thành là huyện có diện tích trồng lúa lớn nhất tỉnh Nghệ An. Trong những năm gần đây, huyện đã mạnh dạn liên kết với các doanh nghiệp để áp dụng nhiều mô hình trồng lúa mới đem lại hiệu quả và cho năng suất cao, trong đó mô hình giống lúa KR1 được gieo cấy tại địa bàn xã Liên Thành là một điển hình.
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất