, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 30/03/2022, 09:57

Khai trương tuyến du lịch đường thủy Đà Nẵng - Lý Sơn

LƯU HƯƠNG
(baochinhphu.vn)
Tuyến vận tải đường thủy từ Đà Nẵng đến Lý Sơn (Quảng Ngãi) là một sản phẩm du lịch mới, nhằm đa dạng hoá các sản phẩm, thu hút du khách quay trở lại sau thời gian gián đoạn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đồng thời kết nối hai địa phương lại gần nhau hơn.

Ngày 29/03, TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi phối hợp Công ty Cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc tổ chức lễ khai trương tuyến vận tải thủy từ bờ ra đảo Đà Nẵng - Lý Sơn.

Tàu thủy phục vụ tuyến vận tải đường thủy Đà Nẵng - Lý Sơn được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu, sử dụng động cơ thân thiện với môi trường, đáp ứng nhu cầu phục vụ lên tới gần 600 hành khách và rút ngắn thời gian di chuyển từ Đà Nẵng đến Lý Sơn chỉ hơn 2 giờ.

Dự kiến Công ty Cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc sẽ khai thác chuyến tàu đầu tiên vào ngày 9/4 với tần suất 4 chuyến/tuần, thứ 3 và thứ 7 khởi hành lúc 8h từ cảng Sông Hàn - Đà Nẵng đi đảo Lý Sơn; thứ 4 và chủ nhật khởi hành lúc 14h từ đảo Lý Sơn đi về Đà Nẵng. Sau thời gian thử nghiệm, đơn vị sẽ khai thác 2 chuyến đi và về trong ngày.

Đẩy mạnh việc liên kết để phát triển du lịch

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết, tuyến vận tải đường thủy từ Đà Nẵng đến Lý Sơn là một sản phẩm du lịch mới, nhằm đa dạng hoá các sản phẩm, thu hút khách du lịch quay trở lại sau thời gian gián đoạn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Với tiềm năng, tầm quan trọng của du lịch đường thủy gắn với mục tiêu phát triển du lịch, Thành phố đã quy hoạch và đầu tư xây dựng các cảng, bến, nâng cấp cơ sở hạ tầng; phát triển các sản phẩm, dịch vụ du lịch chất lượng cao. 

Tuyến đường thủy từ Đà Nẵng đến huyện đảo Lý Sơn sẽ là một sản phẩm du lịch hấp dẫn, gắn với trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ đặc trưng, chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu và phục vụ tốt cho du khách trong thời gian tới.

"TP. Đà Nẵng mong muốn tỉnh Quảng Ngãi và huyện đảo Lý Sơn hỗ trợ, tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường thủy, doanh nghiệp lữ hành thuận lợi trong việc khai thác, phục vụ khách du lịch qua tuyến đường thủy Đà Nẵng - Lý Sơn, qua đó thúc đẩy tăng trưởng, trao đổi nguồn khách trong nước và quốc tế thông qua cửa ngõ du lịch Đà Nẵng kết nối Quảng Ngãi và khu miền Trung - Tây Nguyên", Phó Chủ tịch UBND. TP Đà Nẵng đề nghị.

Ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, hai địa phương Đà Nẵng - Quảng Ngãi cùng nằm ở trong Vùng kinh tế trong điểm miền Trung, vì vậy cần phải đẩy mạnh việc liên kết để phát triển. Tỉnh Quảng Ngãi sẽ chuẩn bị chu đáo cho tuyến du lịch này đi vào hoạt động để người dân, du khách đi từ Đà Nẵng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đến đảo Lý Sơn.

"Lý Sơn là đảo tiền tiêu của Tổ quốc, có nhiều di tích lịch sử, nơi mà trước đây ông cha ta đã mở mang bờ cõi, giữ Hoàng Sa thân yêu, cho nên tuyến du lịch này không chỉ có ý nghĩa về mặt tham quan, giải trí mà còn tìm đến cội nguồn, bảo vệ chủ quyền, biển đảo thân yêu Tổ quốc", Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nhấn mạnh.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất