, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 27/02/2023, 13:29

Kỳ lạ loại cá nhìn như chiếc lá, giá bán lên đến cả triệu đồng/con

ANH THƯ
Loại cá này có hình dáng rất khác lạ, không khác gì một chiếc lá thu hút sự quan tâm của nhiều người, giá bán lên đến cả triệu đồng/con.

Cá hình chiếc lá có màu sắc và hính dáng ngụy trang như 1 chiếc lá, đầu chúng nhỏ nhưng miệng lại có thể mở rộng căng ra rất lớn để đớp con mồi có kích thước lớn so với kích thước cơ thể.

Trong thiên nhiên, cá hình chiếc lá bơi nhẹ nhàng, chậm rãi và chúng cũng rất ít bơi nhưng khi thấy con mồi chúng sẽ trở thành sát thủ, bắt con mồi với tốc độ cực nhanh.

Chính khả năng săn mồi và đầy bí hiểm, tạo cảm giác hồi hộp cho người chơi, nên có rất nhiều người chơi cá cảnh yêu thích loài cá hình chiếc lá này.

Bán loại cá này được 2 năm, anh Nguyễn Đại (TP.HCM) cho biết loại cá này anh nhập khẩu từ nước ngoài về. Cá hình chiếc lá rất hiếm ở nước ta vì ít người nhập về bán.

Cá hình chiếc lá được rao bán giá cả triệu đồng. Ảnh: Nguyễn Đại.

Hiện tại, nhà anh mới nhập về được một số lượng ít những con cá hình chiếc lá. Con cá này dài khoảng 8cm, to khoảng 2-3 đầu ngón tay, giá bán đang vào khoảng 1 triệu đồng/con.

Theo anh, loại cá này khá khó nuôi nên nhiều người chưa hiểu tập tính của nó cũng không dám mua. Chỉ một vài người thích về dáng vẻ và phong thái săn mồi của chúng, cộng với hiểu về tập tính của nói mới mua. Cũng vì lẽ đó, anh bán ra số lượng không nhiều.

Anh Đại cho biết cá hình chiếc lá là dòng cá nước ngọt, chúng rất ưa nước sạch và tĩnh, đồng thời trong bể cá phải có cây thuỷ sinh để cho chúng núp. Người nuôi cần chú ý điều này nếu kết hợp nuôi với các loài khác trong bể.

Trong thiên nhiên, loài cá này sống tại các vùng nước có nhiều lá khô rụng, đây chính là nơi chúng ẩn nấp và ngụy trang như những chiếc lá khô. Thức ăn của loài cá này là những con cá nhỏ, tép, côn trùng trong nước và động vật không xương sống...

Anh Hữu (Đống Đa, Hà Nội) cho biết anh là người đam mê nuôi cá và cũng biết loại cá này từ mấy năm trước. Tuy nhiên, anh chưa tìm thấy địa điểm nào bán để mua 1 vài con về chơi.

Đợt này, anh thấy trên hội nhóm mua – bán cá trên mạng xã hội rao bán loại cá này. Anh có liên hệ mua nhưng người bán ở trong TP.HCM nên anh hơi đắn đo khoản vận chuyển ra ngoài này.

“Loại cá này nhìn hình dáng đẹp nên tôi định mua một vài con về chơi nhưng tìm mua có vẻ khó quá”, anh nói.

Theo tìm hiểu, loại cá này được bán rất ít trên thị trường, số lượng chưa có nhiều nên người mua khó tìm kiếm.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ninh Bình có một địa danh khác mà ngàn năm nay vẫn luôn là chốn cho bao thế hệ làm thơ: núi Thúy sông Vân…

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất