, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 20/03/2024, 10:00

Mùa hến phơi nắng ở miền Tây

Là món ăn dân dã chỉ xuất hiện trong những ngày nắng nóng tháng 3 - hến phơi nắng rất được người dân miền Tây ưa chuộng. Đặc sản này hiện đang vào mùa, bày bán nhiều ở dọc các tuyến đường và chợ.
Đặc sản hến phơi nắng.

Những ngày này khi về các tỉnh đầu nguồn như Đồng Tháp hay An Giang sẽ không khó bắt gặp hình ảnh người dân bày món ăn dân dã hến phơi nắng dọc trên các tuyến đường. Hến chủ yếu được đánh bắt ở các tuyến kênh mương nội đồng và khu vực bãi bồi cồn cát. Sau đó được ngâm và rửa sạch, ướp gia vị rồi phơi trực tiếp dưới ánh nắng.

Màu sắc bắt mắt, thịt hến ngọt cộng vị mặn của muối, vị cay của ớt đã làm ngất ngây nhiều người. Do hến trong tự nhiên không còn nhiều nên số lượng hến phơi nắng hạn chế, có nơi không đủ nhu cầu người tiêu dùng.

Giá 1 lon hến khoảng 15 ngàn đồng, 1kg (3lon) khoảng 45 ngàn đồng.

Món hến phơi nắng có hương vị đặc trưng, hấp dẫn.

Ngoài ăn trực tiếp, đặc sản hến phơi nắng cũng thường được người dân bóc vỏ, lấy phần ruột để chấm với nước mắm me, thưởng thức cùng cơm nguội. Đây là một trong những món ăn chứa đầy ký ức tuổi thơ của người dân miền Tây.

(Tin do Tạp chí điện tử Nông thôn Việt phối hợp với Truyền hình báo Tuổi Trẻ thực hiện)

Tags

Bình luận

Xem nhiều




Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm






Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất