, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 28/06/2022, 06:01

Nghệ sĩ Trung Dân làm… nông dân

THÀNH LONG
Yêu thích và gắn bó với vườn tược, nghệ sĩ Trung Dân hào hứng khi được mọi người gọi mình là nông dân.

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến cuộc sống của nhiều nghệ sĩ thay đổi rõ rệt. Khác với hình ảnh tất bật trên sân khấu, nhiều người tìm về quê nhà, dành thời gian chăm sóc vườn tược. Thú vui làm vườn được nhiều nghệ sĩ lựa chọn trong những ngày giãn cách, song đối với một số sao Việt khác như Nguyễn Phi Hùng, Quyền Linh, Mỹ Lệ, Trung Dân…, đây còn là một sở thích, một niềm đam mê.

Nghệ sĩ Trung Dân được khán giả yêu mến bởi sự mộc mạc, gần gũi và cũng bởi những vai diễn ấn tượng. Tiếp xúc với ông, nhiều người cảm nhận được sự giản dị, chân thành dù bản thân ông là một ngôi sao nổi tiếng. Sau màn nhung sân khấu, Trung Dân có lối sống đơn giản. Nam nghệ sĩ làm cho mình một khu vườn nhỏ trên sân thượng rộng 40 mét vuông, trồng nhiều loại rau củ như dưa leo, dâu tây, đậu đũa... và gắn bó với việc làm “vườn” hơn 20 năm nay.

Dù sống ở nông thôn hay thành thị, diễn viên “Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa” vẫn chọn một căn nhà có không gian thoáng hoặc thiết kế sân thượng, làm sao để có thể thực hiện niềm yêu thích của mình. Đối với ông, thú vui này mang lại niềm vui, giải tỏa những áp lực và căng thẳng trong cuộc sống.

Nghệ sĩ Trung Dân hào hứng chia sẻ: “Tôi cứ nghĩ theo một hướng tích cực là mình trồng cây thì sẽ có ô-xy, làm cho sân thượng của căn nhà mát mẻ hơn và an toàn hơn. Từ đó mình quan sát, chăm sóc cho cơ ngơi của mình một cách tốt hơn”. Cũng theo nam nghệ sĩ, việc dành thời gian chăm sóc từng giống cây còn mang lại cho ông nguồn rau củ quả sạch cho bữa ăn gia đình. 

Dù bận rộn với các dự án nghệ thuật đến mấy, nghệ sĩ Trung Dân vẫn luôn dành thời gian chăm sóc cho khu vườn nhỏ của mình. Ông tâm huyết với việc làm vườn, chăm sóc từng loài cây một cách rất tỉ mỉ và hào hứng với việc nhiều người gọi mình là nông dân.

“Khi làm nghề, người diễn viên phải vận dụng mọi thứ, từ suy nghĩ, tình cảm, hành động… cho nghề. Đáng lẽ sau đó tôi phải nghỉ ngơi và ngủ để bù sức nhưng tôi chọn làm vườn, vận động tay chân để cân bằng”, nam nghệ sĩ bộc bạch. Ông thừa nhận bản thân sẽ rất buồn nếu “sống mà không có cây cỏ”. 

Đối với ông, làm nghệ thuật hay làm vườn đều mang lại những giá trị tích cực. “Hai công việc này thật ra cũng không khác nhau mấy. Về bản chất, nó đều cống hiến những giá trị nhất định, một bên là vật chất, một bên là tinh thần cho con người và cả hai đều là những công việc quan trọng trong cuộc sống. Trong xã hội hiện tại, nhiều người mong muốn sự hiện đại, còn tôi, lại muốn trở về với những thứ sơ khai…”, ông cười cho biết.

Trung Dân tên đầy đủ là Nguyễn Trung Dân, quê ở huyện Hóc Môn, TP.HCM. Gia đình ông vốn sinh sống bằng nghề nông. Phụ giúp gia đình trồng trọt, chăn nuôi, làm vườn từ nhỏ nên ông khá thành thạo việc vườn tược. Có lẽ cũng vì vậy mà nét diễn của ông rất chân chất, nông dân và luôn đem lại tiếng cười sảng khoái cho khán giả bằng lối diễn rất riêng của mình. Ông được khán giả yêu thích qua các vai diễn trong Anh chàng xỏ lá, Cậu Đồng, Thượng đế cũng nổi giận, Bay trên cô đơn, Bí kíp hạnh phúc...

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất